26 địa điểm du lịch sinh sống Hà Giang sẽ níu hồn du khách thế nào?

Mình khi là Tony Hải Founder Thổ Địa du lịch Viettravelo. vào bài viết này mình xin chia sẻ 26 vị trí du lịch ở Hà Giang níu giữ hồn du khách mà các bạn nhất định phải mang đến khi đi cao điểm Hà Giang.

có thể nói tour du lịch hà giang khi là điểm đến lựa chọn xuất hiện cái đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ nhất của toàn quốc, xứng đáng khi là khu vực bạn nhất định PHẢI ĐI một lần trong đời. nơi mà dân phượt thủ rủ nhau đi mãi mà chưa biết chán, nhớ nhung mỗi một khi trở về.

Đỉnh dốc Bắc Sum Quản Bạ, Hà Giang

Dốc Bắc Sum là một trong những ngọn đèo dài thứ nhất mà bạn cần phải vượt qua bên trên hành trình tìm hiểu cao nguyên đá. Nó xuất phát điểm từ xã Minh Tân cũng như rộng lớn cho tới cuối xã Quyết Tiến. Vượt qua dốc Bắc Sum, đứng lại đỉnh dốc và chiêm ngưỡng lại tuyến đường mà các bạn đã thông qua, bạn sẽ thấy rất chi là tự hào (nhất là cùng rất những du lịch thủ xe máy). ngắm từ bên trên đỉnh núi, dốc Bắc Sum mang hình ảnh của một chú rắn khổng lồ. Chú rắn trườn dài trên chốn núi cao Tây Bắc để tìm tới những vùng đất mới mẻ nhiều huyền bí, một khoảng không văn hóa và đậm đà bản sắc.

ngoài sự mềm mại, mềm dịu của một dải lụa, dốc Bắc Sum còn có trong nó ít nhiều hiểm trở với nhiều điểm khúc cua tay áo. Đây cũng chính là một thách thức được Anh chị em trẻ ưa khám phá và chinh phục luôn ưa thích. Vì chưa được chi tiêu đa nên dốc Bắc Sum không hẳn là đường bê tông giống như con đường Hạnh Phúc mà chỉ đơn giản là con đường đất đá cũng được hình thành từ rất nhiều năm nay, được bào mòn nhiều bởi các lần lên nương của đồng bào dân tộc ở vòng quanh đây. vì vậy, con đường này là thử thách rất chi là thú vị cũng như khi vượt qua đc nó, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Núi song Cô Tiên – Cổng Trời Quản Bạ

Núi đôi Cô Tiên Quản Bạ nhìn từ trên Cổng Trời, Nguồn Tony Hải

Cổng trời cũng như núi đôi Cô Tiên là điểm check-in không còn bỏ lỡ khi tới Hà Giang. Chuyện kể rằng xưa kia, quỹ đất này có một chàng trai người Mông đẹp trai tài năng thổi đàn môi. Tiếng bầy môi của chàng lúc réo rắt như tiếng suối, ríu rít như tiếng chim rừng, lúc lại sâu lắng, trầm bổng, da diết. Tiếng bọn ấy gây nàng tiên nữ Hoa Đào xinh đẹp trên thượng giới mê mẩn. thế rồi Hoa Đào đã trốn xuống trần thế tìm người thổi đàn. Hai người phải lòng nhau rồi nên vk nên ông xã. Nàng Hoa Đào sinh được một bé bỏng trai vô cùng xinh tươi.

Ít lâu sau, khi phát hiện thấy chuyện nàng bỏ trốn, Ngọc Hoàng sẽ rất chi là khó chịu, sai người bắt nàng về. Nàng than khóc van xin đc ở lại nuôi con nhưng không có ai mủi lòng. Thương chồng, thương con, nàng nhằm lại đôi nhũ của tôi bên dưới hạ giới mang lại con bú. song nhũ nuôi con nàng sau này đã biến thành hai quả núi dáng Ngoài ra bầu vú mẹ. tour hà giang đây chính là núi Cô Tiên Quản Bạ thời buổi này. Tương truyền nhờ dòng sữa của nàng mà vùng đất này có khí hậu thoáng mát, những loại hoa trái thơm ngon, lúa ngô xanh tươi. phụ nữ nơi đây xinh đẹp, hai má lúc nào thì cũng ửng hồng, mịn màng. cũng như nước mắt của nàng đã trở thành con sông Miện xanh ngắt, bao phủ lấy cả rẻo đất phía sau cổng trời huyền thoại.

Thôn Nậm Đăm, Quản Bạ – trung tâm cao điểm dân cư người Dao

an toàn giữa phiên bản làng Nậm Đăm

Thôn Nặm Đăm ở cơ hội thị trấn Tam Sơn tầm rộng 2km, ở trong xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ. tổng quy hoạch tự nhiên và thoải mái của thôn khi là 458 ha. Đây là 1 địa phương tiên phong về phát triển mô hình du lịch cộng đồng trên Hà Giang.

du khách yêu thích mặc phục trang Dao áo dài cũng như mua các sản phẩm bằng tay của người dân Nặm Đăm. Hình ảnh internet

ở Nặm Đăm vẫn mang đậm sắc màu truyền thống cổ truyền cùng rất các mái công ty lợp ngói âm dương đượm màu thời gian, những nhân sự hiền đức luôn luôn mặc trang phục cổ truyền trong cả khi đi làm đồng. nơi đây còn đc biết mang đến bởi:

các làn điệu dân ca cổ truyền như hát đối, hát bàn giao duyên, hát đám cưới… của dân tộc Dao

các tiệc tùng, lễ hội tiêu biểu như lễ cấp cho sắc, lễ cúng Cơm mới mẻ, lễ hội Cầu mùa…

tất cả sẽ được đội văn nghệ gồm có 12 người phục vụ khi khách có nhu cầu. đặc biệt, âu phục con gái Dao là áo dài cùng với hoa văn tự thêu bằng tay, cùng các trang sức bằng bạc gồm có hoa tai, vòng cổ, vòng tay cũng như khăn quấn đầu rất lạ gây bất cứ khác nước ngoài nữ nào có muốn mặc thử.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám

mang đến thăm làng dệt thổ cẩm Lùng Tám để tận nơi trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của cư dân đây là. Ảnh sưu tầm internet

nếu không đc ai đó chỉ trước thì bạn sẽ dễ bỏ qua làng dệt trên hành trình tìm hiểu miền cao nguyên đá Đồng Văn. Từ cổng trời Quản Bạ ngắm xuống, Lùng Tám nằm nép mình trong số những đỉnh núi đá mù sương bốn đợt mây phủ. nơi đây phòng cư trú của đồng bào dân tộc Mông nổi tiếng với nghề dệt lanh, nhuộm chàm cũng như vẽ sáp ong. cùng với cư dân đây là “chỉ xuất hiện mặc vải lanh, mình mới không biến thành lạc tổ tiên…”

Nguồn: Tổng hợp trên mạng