3 yếu tố xác nhận bạn đã biết sạc Macbook Pro đúng cách

49. 3 yếu tố xác nhận bạn đã biết sạc Macbook Pro đúng cách 1

Nếu bạn đang sở hữu một “em” Macbook Pro – chiếc máy tính xách tay thông minh của hãng Apple thì chứng tỏ bạn là người rất “sành” về công nghệ. Nhưng bạn có thực sự “sành” khi sử dụng nó. Sau đây là 3 yếu tố xác nhận bạn đã biết sạc Macbook Pro đúng cách.

1. Xả pin Macbook Pro đúng cách

Ảnh 1: Xả pin Macbook Pro đúng cách sẽ tăng tuổi thọ pin

 • Xả pin Macbook Pro khi nào?

Nhiều người sử dụng Macbook Pro chưa thực sự quan tâm đến việc xả pin. Tuy nhiên điều này lại rất có ý nghĩa với chiếc Macbook của bạn. Nó giúp cho tính năng của pin đạt hiệu quả tối đa và kéo dài tuổi thọ pin. Các nhà sản xuất khuyên người tiêu dùng xả pin trong trường hợp sau đây:

 • Xả pin Macbook khi mới mua máy về: khi mới mua máy về bạn sẽ xả pin liên tục trong vòng 5-6. Sau đó mới sử dụng máy như bình thường
 • Xả pin Macbook đều đặn trong quá trình sử dụng: không chỉ xả pin khi mua máy về, mà trong suốt quá trình sử dụng, các nhà sản xuất khuyên khách hàng nên xả pin tối thiểu 1 lần/tháng.
 • Xả pin Macbool Pro như thế nào?
 • Bạn dùng cạn kiệt số pin trong máy đã có cho đến khi máy trở về trạng thái sleep.
 • Cắm sạc Macbook Pro cho đến khi pin đầy. Bạn tiếp tục sạc tiếp khoảng 2 tiếng nữa đảm bảo dung lượng pin đã được lấp đầy.
 • Sử dụng sạc Macbook Pro cho đến khi hết dung lượng.

Trên đây là 1 lần xả pin Macbook. Bạn có thể lặp lại quá trình xả pin  này theo yêu cầu của nhà sản xuất.

2. Sạc pin Macbook Pro đúng cách

Ảnh 2: Sạc pin Macbook Pro đúng cách

 • Sạc Macbook Pro liên tục trong quá trình sử dụng: Pin Macbook là dòng pin có chế độ tự ngắt thông minh cho phép người sử dụng có thể vừa dùng vừa sạc mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Thói quen này còn giúp cho pin Macbook Pro tăng độ bền.
 • Khi sử dụng Macbook nhưng không gần nguồn điện có sẵn, bạn cần bật chế độ tiết kiệm pin để hạn chế điện năng tiêu hao.
 • Kiểm tra nhiệt độ của máy thường xuyên khi máy đang được sạc. Không nên để cho laptop của bạn quá nóng khi sạc pin. Muốn như vậy, bạn tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với bề mặt khó tản nhiệt như chăn, gối, đệm … Sử dụng đế tản nhiệt cho máy.
 • Kiểm tra chu kì của pin để có điều chỉnh hợp lí nhằm tăng độ bền của pin.

3. Kiểm tra  chu kì pin Macbook Pro đúng cách

Số lần sạc pin trong hệ điều hành tiếng Anh được viết là: Cycle count.

Số lần sạc pin trong hệ điều hành tiếng Việt được viết là: Số lượng chu kì

Để kiểm tra số lần sạc bằng công cụ có sẵn trên máy, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Nhấp chuột vào biểu tượng Quả táo (Menu) – About this mac (giới thiệu máy Mac) – More Info (tổng quan) – System repot (hệ thống) – Power (nguồn)

Sau khi thực hiện các bước trên, bảng bên phải bạn sẽ thấy hiện ra khung thông báo các thông số của Macbook Pro. Ngoài thông báo về số lần đã sạc Macbook, cách kiểm tra này cũng cho ta biết các thông số khác của sạc Macbook.

Ngoài việc kiểm tra chu kì pin bằng công cụ có sẵn trên máy, bạn cũng có thể kiểm tra chu kì này bằng các phần mềm chuyên dụng.

Bạn đã biết sử dụng sạc Macbook Pro đúng cách chưa? Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đã có những thông tin hữu ích, để trở thành khách hàng thông thái của Macbook Pro. Để tìm hiểu thêm những tính năng khác của Macbook Pro, hãy đến với macvietstore.vn, bạn sẽ được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tận tình.