4 lưu ý giúp các cha mẹ bảo bảo giày trẻ em luôn bền và đẹp

Trẻ em là lứa tuổi nhỏ nên không biết cách bảo quản giày dép như thế nào cho bền đẹp. Vì vậy, đây là công việc đòi hỏi các cha mẹ cần phải thực hiện thay chúng. Để giày trẻ em luôn bền đẹp thì các cha mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Đừng giặt liên tục sau mỗi lần sử dụng

Bạn cho rằng khi bé đi giày về việc giặt giày liên tục sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp giày luôn sáng bóng, nhất là những đôi giày trắng? Đây chính là suy nghĩ sai lầm cả bố mẹ. Bởi lẽ, khi giặt giày quá nhiều sẽ khiến form giày bị hỏng và dễ phai màu vải. Không những thế, độ bền của sản phẩm cũng giảm đi do phần da giày bị ngấm nước nhiều, các phần keo dính bị bung ra.

Giặt giày định kỳ, trung bình 2-3 tuần/lần sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu và ngăn ngừa các bệnh về da 

Giặt giày định kỳ, trung bình 2-3 tuần/lần sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu và ngăn ngừa các bệnh về da 

Nếu chỉ sử dụng khăn ẩm và lau chùi ở phía ngoài bề mặt giày thì bạn không thể làm sạch giày một cách tối đa. Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần phải giặt giày. Nhưng lưu ý việc giặt giày liên tục sau mỗi lần sử dụng là không cần thiết.

Không bỏ giày vô máy sấy

Nhiều cha mẹ thường có thói quen bỏ giày trong máy giặt để sạch. Đây chính là cách làm sạch khong khoa học bởi nếu sử dụng máy giặt thì đôi giày của bạn dễ bị bong tróc keo dính là làm hỏng hớp da giày. Vì vậy, khi vệ sinh giày trẻ em hay giày người lớn các bạn không được cho giày vào máy giặt.

Trong trường hợp cần làm khô giày khẩn cấp thì bạn vẫn có thể dùng máy sấy. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ thấp và sấy không quá 60 phút/lần. Hãy luôn nhớ rằng không bỏ giày vào máy sấy là một trong những lưu ý giúp giày luôn bền và đẹp.

Không ngâm giày trong nước quá lâu

Việc ngâm giày quá lâu trong nước sẽ khiến phần vải và da giày dễ bị bở và nhanh mục. Đây là một trong những lưu ý giúp giày luôn bền và đẹp. Khi giặt giày, bạn nên sử dụng loại bàn chải mềm, nhỏ để có thể đánh sạch các vết bẩn đọng trong các kẽ. Đối với phần viền của đế giày, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải cọ mềm và đánh theo nhiều hướng để loại bỏ vết bẩn nhanh hơn.

Thứ tự giặt giày đúng cọ thân giày trước, sau đó tới mặt trong giày và cuối cùng là phần đế giày. Bạn cũng cần giặt sạch dây giày và miếng lót giày để khử mùi hôi khó chịu. Đối với những đôi giày da lộn hoặc da tự nhiên, việc làm sạch khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau qua hoặc dùng xi đánh giày là được, không cần phải giặt và sấy giày.

Hạn chế xà bông – chất tẩy rửa các loại

Với những tín đồ thời trang, thì đôi giày trắng là một trong những item không thể thiếu trong tủ giày bởi nó có thể phối cùng mọi loại trang phục. Tuy nhiên, giày trắng có một nhược điểm là rất dễ lấm bẩn. Chính vì thế, nhiều người nghĩ tới việc sử dụng thuốc tẩy để làm trắng giày.

Sử dụng hoá chất tẩy rửa khiến giày dễ bị mục vải và mất phom

Sử dụng hoá chất tẩy rửa khiến giày dễ bị mục vải và mất phom

Để giày luôn bền và đẹp, bạn nên hạn chế sử dụng thuốc tẩy trong quá trình giặt giày. Đây là một nguyên tắc các bạn cần phải nắm được để có đôi giày mới và bền.

Các cha mẹ hãy lưu ý một số cách giặt giày như trên để có thể mang lại cho con em mình đôi giày sạch sẽ và bền. Để có thêm nhiều kinh nghiệm khác về giặt giày hãy theo dõi bài viết trên website của Thiên Hương Shoes – xưởng giày dép sỉ uy tín hàng đầu hiện nay.