Bật mí các ưu điểm của cửa chống cháy chung cư

Cửa chống cháy chung cư là sản phẩm cần thiết trong các khu chung cư. Bởi chung cư là nơi dễ xảy ra những sự cố về cháy nổ nên cần quan tâm về vấn đề này. Ngoài ra, cửa chống cháy chung cư còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là các ưu điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cửa chống cháy chung cư có các ưu điểm gì?

Đôi nét về cửa chống cháy chung cư

Đây là loại cửa có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt nên giúp ngăn lửa lan tới khu vực khác. Cửa có đa dạng mẫu mã như cửa thép chống cháy, cửa kính chống cháy… nên giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn. 

Cửa chống cháy chung cư có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính: 

 • Khung cửa: được làm từ chất liệu thép và sơn tĩnh điện
 • Cánh cửa: gồm 3 lớp với 2 lớp ngoài làm từ chất liệu thép và lõi giữa làm bằng foam cách nhiệt, giấy tổ ong. Bên ngoài cánh cửa được sơn tĩnh điện nên giúp hạn chế quá trình oxy hoá hiệu quả. 
 • Gioăng cao su: được sử dụng để ngăn khói và tránh va đập cửa. 
 • Các phụ kiện kèm theo cửa chống cháy chung cư: ổ khoá, tay co, thanh thoát hiểm…

Các ưu điểm siêu việt của cửa chống cháy chung cư

Không phải ngẫu nhiên mà cửa chống cháy chung cư nhận được nhiều sự tin dùng của mọi người. Nguyên nhân thực sự nằm ở những ưu điểm siêu việt mà cửa chống cháy sở hữu. Cụ thể như sau:

 • Đảm bảo an toàn tính mạng cho con người: Cửa chống cháy được làm từ chất liệu thép hay hợp kim chịu được nhiệt nên chống cháy tốt. Ngoài ra cửa còn cách âm, chống nóng và chống các va đập mạnh từ bên ngoài nên đảm bảo an toàn tính mạng cho con người. 

Cửa chống cháy chung cư ngăn lửa lan tới các khu vực khác hiệu quả

 • Không có vết nứt: Cửa chống cháy có thể chịu được mọi tác động của thời tiết như mưa, gió, bão nên bảo vệ gia đình bạn hiệu quả. Đồng thời cửa vẫn không bị biến dạng nên đảm bảo tốt về tính thẩm mỹ. 
 • Dễ bảo trì: Cửa chống cháy chung cư được sơn tĩnh điện nên không bị mối mọt và có độ bền cao. Ngoài ra, cửa còn được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
 • Đảm bảo sự an toàn cho tài sản của gia đình bạn: Cửa có thời gian chống cháy 60 phút, 90 phút… nên khi có cháy, các bạn có đủ thời gian báo ra bên ngoài yêu cầu sự trợ giúp. Từ đó đảm bảo việc cứu hộ kịp thời và nhanh chóng nhất. 
 • Mang tới sự tiện lợi nhất cho người sử dụng: Cửa chống cháy còn có khả năng cách âm hoàn hảo nên giúp tạo không gian sống thoải mái và riêng tư nhất cho gia đình. 

Các loại cửa chống cháy hot nhất hiện nay bạn nên biết

 • Cửa thép chống cháy: là loại cửa có thời gian chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút và được làm từ thép tấm. Nên phòng chống lây lan cháy nổ tốt. Ngoài ra, cửa còn có độ bền cao, không co ngót và đa dạng màu sắc nên được nhiều người tin dùng. 
 • Cửa thép vân gỗ chống cháy: là loại cửa được làm từ thép mạ điện và có lõi làm từ giấy tổ ong. Bên ngoài cửa được sơn tĩnh điện và tạo vân gỗ nên giúp cửa chống được mối mọt và tăng tính thẩm mỹ. 

Cửa thép chống cháy có độ bền cao và không co ngót

Trên đây đã chia sẻ các ưu điểm siêu việt của cửa chống cháy chung cư. Qua đó, cửa nhựa giả gỗ cao cấp tại GOLDOOR cũng có khả năng chống cháy, cách âm tuyệt vời nên cũng được nhiều chung cư tin dùng. 

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua cửa nhựa giả gỗ này thì hãy liên hệ với chúng tôi theo golddoor.com.vn. Tại đây, chúng tôi có sản xuất trực tiếp cửa nhựa composite nên hiển nhiên bạn sẽ mua được sản phẩm tốt và chất lượng cao.