Cách sử dụng thẻ bài pokemon tcg

Thẻ bài pokemon tcg là một trong những đồ chơi thú vị của nhiều người hiện nay. Nếu tham gia chơi các thẻ bài này thông thái thì bạn sẽ không chỉ rèn được trí tuệ mà còn tạo cơ hội ăn thưởng cao. Vì thế, hãy học hỏi ngay các cách sử dụng thẻ bài dưới đây để bạn có thể bắt đầu chơi ngay.

Thẻ bài pokemon tcg – Trò chơi thú vị đối với các bạn trẻ hiện nay

Tìm hiểu về các thẻ bài pokemon tcg
Tìm hiểu về các thẻ bài pokemon tcg

Nhiều thẻ bài pokemon tcg hiện nay được xuất hiện trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngay Gamestop thẻ bài để phục vụ cho quá trình chơi của mình. Các bạn trẻ rất yêu thích game thẻ bài này vì chúng không quá cồng kềnh mà lại được tích hợp các hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Mỗi lá bài có một giá trị khác nhau. Sau khi lật úp chơi ban sẽ biết được phần thắng của mình như thế nào. 

Cách chơi thẻ bài pokemon tcg

Cách chơi thẻ bài pokemon tcg
Cách chơi thẻ bài pokemon tcg

Để bắt đầu cuộc chơi thẻ bài Pokemon, bạn sẽ làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Xáo bài

Sau khi đã có bộ thẻ bài pokemon tcg, nhiệm vụ đầu tiên cần thực hiện là xáo trộn các lá bài lên. Thường bộ bài này sẽ có hơn 25 lá và sau khi trộn theo hình thức 1/3. 1.4 bạn sẽ đảo lộn thứ tự theo những thẻ bài năng lượng.

Bước 2: Rút bài

Khi đã xáo trộn các quân bài lên, bạn sẽ chọn rút lá bài. Người chơi có thể lấy ra  thẻ từ bộ bài để đặt up sang hẳn một phía nhé.. Sau đó bạn sẽ rút thêm 6 thẻ bài pokemon tcg khác nữa mà không nhìn vào rồi tiếp tục để sang một bên. Lúc này, bộ bài bên tay phải của bạn sẽ đối diện với xếp thẻ. Phần bài thẻ bỏ đi sẽ được đặt bên cạnh.

Bước 3: Tìm Pokémon cơ bản

Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm ra quân bài Pokémon cơ bản được ẩn một trong 7 lá bài đã rút. Lúc này nếu bạn không có gì trên tay thì phải nhập 7 lá bài vào bộ rồi thực hiện xào lại, rút 7 thẻ khác. Khi thực hiện, đối thủ có thể rút thêm 1 lá thẻ bài khác nhé. Vì thế các bạn cần phải thực sự thận trọng khi làm.

Bước 4: Lựa chọn ngay cho mình một Pokémon trực chiến

Nếu trong tay của bạn có ít nhất một thẻ bài pokemon tcg cơ bản thì hãy dùng ngay để trực chiến, cách bạn khoảng 5 – 7 cm. Nếu số lượng thẻ Pokémon cơ bản nhiều hơn thì bạn có thể uo chúng xuống lần lượt trong vùng thi đấu và chỉ dành một Pokémon dự bị đề phòng. Các phần chơi bạn có thể đặt vào đó Pokémon với số lượng 5 thẻ là tối đa ở hàng chờ.

Bước 5: Rút thẻ Pokémon thường

Tiếp theo, việc làm của bạn là rút tiếp 6 thẻ thường rồi để chúng sang một bên. Nhớ là bạn phải úp chúng xuống và không được nhìn vào đó. Cùng lúc, đối thủ có thể lấy một thẻ thưởng khác. Ai có được nhiều thẻ thưởng sẽ là người chiến thắng. 

Bước 6: Lật thẻ bài

Việc làm cuối cùng là lật các thẻ bài lên. Các thẻ sẽ được lật về phía bên phải. 

Khi chơi các thẻ bài pokemon tcg, các bạn phải chuẩn bị tinh thần thắng thua cho mình. Chỉ có như thế, bạn mới có tâm thế chơi tốt nhất có thể và mang về các chiến thắng cho mình.