Chợ hải sản – Nét độc đáo của huyện đảo Cô Tô

Cô Tô không riêng lôi kéo du khách bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn đưa tới đa thưởng thức lý thú, mà một trong số đó là tìm hiểu khu chợ hải sản đông đúc bên trên đảo.

Cô Tô (còn xuất hiện tên gọi cổ khi là Chàng Sơn hay Núi Chàng) là một quần đảo gồm có 50 đảo bé dại tọa lạc mặt Đông thành phố quảng ninh. Dù chỉ có diện tích S 46,2km² nhưng Cô Tô lại có khá nhiều điểm tham quan hấp dẫn để khác nước ngoài tìm hiểu giống như du lịch biển cô tô  , đảo Thanh Lân, hải đăng, bãi đá Cầu Mỵ, bãi Sư Tử hay các bãi biển Hồng Vàn, Bắc Vàn, Vàn Chảy được biết cho cùng với sắc đẹp yên bình cũng như hoang sơ hiếm có. cùng với những địa danh có tiếng khác của quảng ninh khi là Vịnh Hạ Long, đảo Quan Lạn, biển Bãi Cháy hay quần đảo Cát Bà thuộc tỉnh Hải Phòng, Cô Tô đã trở thành trong số những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mang đến khách cao điểm sinh sống khu vực miền bắc.

Tuy chiếm hữu cảnh quan thiên nhiên đa dạng nhưng nhiều khách du lịch thường nói chuyện nhau rằng, sẽ thật không mong muốn nếu như đặt chân đến Cô Tô mà dường như không ghé thăm chợ thủy sản. Bởi đó chính khi là nơi phản ánh ví dụ nhất sự trù phú, văn hóa truyền thống cũng như thiên nhiên hội họp của người dân trên đảo. Chợ ở dọc theo con đường ven biển gần kề cùng rất cầu cảng. bên cạnh sản phẩm nhà yếu khi là hải sản thì còn bày bán đa sản vật của địa phương cũng như một số trong những dược liệu sấy khô có nguồn gốc từ nhiều loại cây bên trên đảo.

gần từ khi đến chợ, khác nước ngoài sẽ bị cuốn hút bởi những chiếc rổ bày thủy sản nhiều Màu sắc. Sự nhiệt tình và thân thiết của rất nhiều người bán cũng là điều cuốn hút khách cao điểm. chúng ta có thể thư thái lựa chọn cũng như trả giá mà không lo bị người bán than thở. Do xuất hiện trong hai tầm thời gian cố định và thắt chặt là 5h30 – 9h sáng cũng như sau 4h chiều nên chợ lúc nào thì cũng ồn ào và tấp nập cảnh quý khách – kẻ bán. người dân Cô Tô tìm về đây để sắm sửa thực phẩm, còn khách du lịch thì ghé qua chợ nhằm tham quan cũng như lựa chọn đồ về khiến quà.

====>>> Xem thêm : tour ghép cô tô       

khi là đầu mối phân phối hàng cho nhiều tỉnh bên cạnh nên chợ đảo xuất hiện đầy đủ thủy hải sản tươi ở đặc thù của chốn biển phía Bắc. những loại thủy sản này đều do ngư dân bên trên đảo đánh bắt từ đêm cũng như đổ mối cho các tiểu thương nhỏ lẻ lúc tờ mờ sáng. vì thế, để mua được hải sản tươi ở cùng rất giá thành hợp lí, khác nước ngoài nên ghé qua chợ lúc thuyền chở hàng vừa cập cảng.

Anh Thành Long, một cư dân sống tại đảo Cô Tô cho biết thêm, giá chỉ thủy sản không cố định mà thường lên xuống đi theo ngày. tuy nhiên, hàng hóa ở đây đảm bảo sạch sẽ cũng như có giá mềm rộng so với tương đối nhiều chốn ở bên cạnh. bình thường, 1 kg mực dao động từ 50.000 – 230.000 đồng/kg tùy loại, ốc móng tay khi là 150.000 đồng/kg và ghẹ khi là 250.000 đồng/kg. trường hợp khác nước ngoài muốn có thủy sản về khu đất liền, người bán sẽ đóng trong những hộp xốp ướp đá nhằm bảo đảm mang lại chúng không bị hỏng.

Sau rộng 1h lang thang mày mò chợ đảo Cô Tô, khác nước ngoài Phương Thanh chia sẻ rằng, các điều hấp dẫn tại chợ Cô Tô không hề biểu đạt đc bằng lời mà phải luôn đi cũng như cảm thấy. “Trải nghiệm này đưa tới cho tôi đa kỷ niệm vui. Tôi nghĩ về rằng, nếu mang đến Cô Tô mà không đi chợ mua thủy sản thì quả là một trong những sự thiếu sót lớn” – chị Thanh hào hứng đánh giá và nhận định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng