Chú ý tới vấn đề pháp lý khi xây nhà Mỹ Phước

Trong việc đầu tư bất kì loại tài sản nào, đặc biệt các tài sản lớn như bất động sản thì việc quan tâm đến vấn đề pháp lý là vô cùng quan trọng. Nó có ý nghĩa to lớn trong việc xác định tính hợp pháp của bất động sản mà nhà đầu tư đã mua, tránh được những rủi ro không đáng có. Bài viết sau sẽ đưa ra một số lưu ý cần thiết trong thủ tục pháp lý khi bạn muốn xây nhà Mỹ Phước– Bình Dương.

Vấn đề pháp lý khi mua bất động sản gồm những gì?

Hiện nay, có rất nhiều văn bản pháp luật có quy định về vấn đề mua bán bất động sản. Cụ thể: Luật Đất đai 2013, Luật Nhà ở, Luật Xây Dựng,…

Kết quả hình ảnh cho xây nhà Mỹ Phước

Người mua cần lưu ý các điều kiện liên quan đến quyền sử dụng đất: có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,và không bị kê biên để thi hành án, đất không trong tình trạng tranh chấp, còn trong thời hạn sử dụng đất. Quan tâm đến những giấy tờ nào thì cần công chứng, chứng thực,…

Riêng việc xây nhà Mỹ Phước– mảnh đất vàng với giá trị vượt trội thì vấn đề pháp lý lại càng quan trọng và phải được quan tâm hàng đầu. Với chủ đầu tư là tập đoàn uy tín Becamex IDC, người mua có thể yên tâm phần nào song rủi ro lại thường phát sinh từ phía những bên trung gian hoặc trung tâm môi giới lừa đảo.

Một vài vấn đề pháp lý cần đặc biệt lưu ý khi xây nhà Mỹ Phước.

Bên cạnh việc mua nhà trực tiếp từ tổng công ty Becamex, thì có nhiều người chọn cách mua thông qua bên thứ ba. Điều này khá tiện lợi và nhanh chóng nhưng lại rất cần lưu tâm về vấn đề an toàn trong thủ tục pháp lý:

Kết quả hình ảnh cho xây nhà Mỹ Phước

  • Nên thẩm định kĩ thông tin dự án, không nên quá tin tưởng môi giới: Người mua nên đến tận nơi hoặc thuê các chuyên gia kiểm tra về diện tích khu đất, môi trường xung quanh, tiến độ xây dựng… đọc kĩ báo cáo của các ban thanh tra có liên quan đến khu đất của mình. Rồi mới quyết định kí hợp đồng chính thức.

  • Chỉ mua đất xây nhà Mỹ Phước khi dự án đó có ngân hàng bảo lãnh. Đây là điều bắt buộc chủ đầu tư phải có, người mua nên quan tâm vấn đề này và yêu cầu trung tâm môi giới cho xem giấy bảo lãnh trước khi mua đất. Thực tế thì rất nhiều trung tâm không xuất trình được giấy tờ này nhưng tiền thì đã thu và người chịu rủi ro không ai khác là nhà đầu tư.

  • Bên cạnh giấy bảo lãnh thì sổ đỏ của khu đất cũng là điều hết sức quan trọng. Một lô đất có thể do nhiều người đứng tên chung, có nhiều trường hợp người mua đinh ninh mình sở hữu toàn bộ mảnh đất nhưng sự thực thì chỉ có một phần, dẫn đến những tranh chấp phức tạp sau này.

Pháp luật đang ngày càng hoàn thiện để tạo ra những hành lang pháp lý chặt chẽ, giúp người mua có cơ sở đầu tư bất động sản an toàn. Vì vậy, là nhà đầu tư thông minh bạn nên nghiên cứu kĩ các quy định này. Nếu còn thắc mắc về các thủ tục pháp lý khi xây nhà Mỹ Phước xin liên hệ với địa chỉ sau để được giải đáp: http://datnenmyphuoc.com.vn/bat-dong-san/xay-dung-8/xay-dung-binh-duong-8