Đại tự câu đối – Đồ thờ cúng không thể thiếu

Đại tự câu đối – Đồ thờ cúng không thể thiếu (2)

Một trong những đồ thờ cúng bàn thờ gia tiên dòng tộc không thể thiếu là hoành phi câu đối. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các đồ thờ cúng trang nghiêm này. Thông qua bài viết các bạn sẽ dễ dàng nhận biết tại sao những đồ thờ cúng này lại quan trọng như vậy.

Ý nghĩa của đại tự câu đối

 • Đại tự câu đối là văn hóa truyền thống của ông cha để lại. Trải qua hàng ngàn năm lưu truyền cho đến hiện tại hoành phi câu đối vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đây là đồ thờ cúng cực kỳ linh thiêng và trang trọng. Gia đình và dòng tộc nào có những vật thờ cúng này sẽ thể hiện sự uy nghiêm, gia phong bề thế và tấm lòng hiếu thảo, biết ơn sâu sắc đến tổ tiên.
 • Hoành phi câu đối là nghệ thuật. Chúng được ví như là tinh hoa của tinh hoa. Bàn thờ gia tiên có hoành phi câu đối sẽ đẹp hơn, hoàn thiện hơn.
 • Hoành phi câu đối cũng là phong thủy trong thờ cúng. Bàn thờ gia tiên trở nên linh thiêng hơn, phúc lộc dồi dào và sinh khí tràn trề cũng nhờ vào những vật dụng thờ cúng này.

Hiện chúng tôi đang cung cấp các mẫu cuốn thư câu đối thờ cúng rất đạng dạng. Từ kích thước đến hán tự hoành phi, cặp câu đối… Có hàng chục bộ hoành phi câu đối ý nghĩa đang chờ sẵn các bạn đến mua.

Hoành phi câu đối sử dụng cho nhiều mục đích

 • Hoành phi câu đối dùng trong thờ cúng
 • Hoành phi câu đối dùng để chúc thọ
 • Hoành phi câu đối dùng để mừng tân gia, cưới hỏi

Mỗi hình thức khác nhau sẽ có những bức hoành phi và câu đối khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Nếu chúc thọ thì sẽ sử dụng các bức hoành phi: Quy Hạc Trường Xuân (Tuổi xuân dài như rùa và hạc) hoặc Hải Ốc Thiêm Trù (Chúc mừng thêm tuổi), cũng có thể là Huyên Hòa Tuế Nguyệt (Tháng năm đầm ấm, tươi vui)… vẫn còn rất nhiều hoành phi khác.
 • Nếu dùng tặng tân gia có thể sử dụng các hoành phi: Gia Môn Khang Thái (Cửa nhà rạng rỡ yên vui) hoặc Tăng Tài Tiến Lộc (Được hưởng nhiều tài lộc), cũng có thể là Ngũ Phúc Lâm Môn (Năm phúc vào cửa: phú, quý, thọ, khang, ninh)…

Câu đối dùng trong thờ cúng gia tiên, hoành phi câu đối dùng trong đám tang… Vẫn còn rất nhiều hình thức. Đồ đồng Việt của Quang Hà sẽ cung cấp chi tiết đến các bạn ở những bài viết sau.

Địa chỉ mua hoành phi câu đối

Mọi thông tin liên quan đến đơn vị gia công đồ đồng các loại này có thể liên hệ thông quan các địa chỉ mà chúng tôi cung cấp bên dưới:

 • Công Ty TNHH chuyên gia công đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
 • Xưởng đúc đồng tọa lạc tại Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • Showroom tại Hà Nội ở số 9 b1 Nguyễn Cảnh Dị – Đại Kim – Hoàng Mai
 • Hotline hoặc Zalo tư vấn: 0967.23.7777
 • Mail liên hệ: [email protected]

Hoặc quý vị cũng có thể truy cập vào website dongmynghe.com.vn để vừa xem xét các mẫu sản phẩm và tiện liên hệ thông qua live chat nhanh chóng nhất. Mọi hình thức hỗ trợ đều được, tùy thuộc vào việc hình thức nào tiện lợi cho bạn nhất.

Tạm kết

Đồ đồng Quang Hà cung cấp hoành phi câu đối, thiết kế bàn thờ gia tiên đa dạng. Quý vị và các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ trên để nhận tư vấn, báo giá, trao đổi về đồ thờ cúng bằng đồng các loại. Cám ơn quý vị đã dành thời gian tìm hiểu về xưởng đúc đồng của chúng tôi thông qua bài viết về Đại tự câu đối – Đồ thờ cúng không thể thiếu.