ĐH Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

e45de46c9c.jpeg
Thứ Hai, ngày 05/03/2018 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trường ĐH Y Hà Nội dự định tuyển sinh 2018 tiếp tục lan rộng đối tượng người tiêu dùng tuyển thẳng đối cùng với học viên xuất sắc đạt giải giang sơn.

GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho thấy giải pháp tuyển sinh 2018 của trường căn bản thích hợp giống như những năm qua. Tuy nhiên, trường dự định có một số điều chỉnh để thích hợp rộng cùng với trong thực tế. GS. Nguyễn Hữu Tú cho thấy, tuyển sinh 2018, trường dự định tiếp tục lan rộng đối tượng người tiêu dùng tuyển thẳng học viên xuất sắc đạt giải giang sơn.

ĐH Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng - 1

Sinh viên ngành y triển khai

Những năm trước, trường tuyển thẳng học viên xuất sắc đạt giải cao những môn cổ xưa của khối B giống như Toán, Hóa, Sinh thì năm 2018, dự định tiếp tục tuyển thẳng có thêm học viên xuất sắc đạt giải cao môn khác giống như Vật lý, môn Tin học và môn tiếng Anh.

Đối cùng với ngành Y đa khoa, nguyên lý của trường nhưng vẫn chỉ tuyển thẳng những học viên nằm trong vòng 32 của kỳ thi lựa chọn đội tuyển Olympic nước ngoài (những học viên đạt giải nhất và giải nhì có điểm cao trên kỳ thi học viên xuất sắc giang sơn). Các ngành khác thì tuyển thẳng đi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lý giải có thêm về việc năm nay dự định lan rộng đối tượng người tiêu dùng tuyển sinh, GS. Nguyễn Hữu Tú cho thấy thời điểm qua, cuộc thi học viên xuất sắc giang sơn của Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh đáng chú ý để sâu sát tiện nghi, tính khách quan và phân loại. Sau những năm tuyển thẳng, định hình kết quả học tập của sinh viên, nhà trường phân biệt những sinh viên đc tuyển thẳng có kết quả học tập giỏi rộng so cùng với sinh viên nói cộng đồng.

Đặc biệt là những sinh viên đc tuyển thẳng những năm trở lại đây. Điều này đc thể hiện nay ở chỗ điểm học tập trung bình cộng đồng và điểm học tập bên dưới 6 ít rộng, thậm chí có năm chưa có. Kết quả định hình này đc GS. Nguyễn Hữu Tú cho hay trường chỉ tính cùng với những sinh viên đc tuyển thẳng ở ngành y đa khoa.

Từ kết quả này và trong thực tế có những học viên phổ thông tài xuất sắc, xuất sắc muốn đc học tập trên trường nhà trường phân biệt cần lan rộng khả năng cho những sỹ tử ở những môn học khác giống như Vật lý, Tin học và tiếng Anh. Đây cũng là chủ trương để giảng dạy bác sỹ y khoa tiện nghi cao và hội nhập nước ngoài của trường ĐHY Hà Nội.

Chính vì vậy, chỉ tiêu dành riêng cho tuyển thẳng năm nay của ngành y đa khoa cũng tiếp tục đc không nghỉ lên tầm 5%. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu của trường và ngành y đa khoa nhưng vẫn duy trì giống như năm 2017.

THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2017- 2018
THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội ra mắt phân khúc tuyển sinh 2017- 2018

Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội vừa ra mắt phân khúc tuyển sinh 2018 – 2019.

Bấm xem >>