Đi tour Cô Tô ra đảo mất bao lâu?

Đi tour Cô Tô du lịch đến huyện đảo nhỏ luôn là khám phá thú vị của du khách. Không lớn lao, hùng vĩ như những hòn đảo lớn ở Việt Nam. Nhưng Cô Tô mang nét quyến rũ riêng hấp dẫn không thể khước từ. Chặng đường đến Cô Tô qua hai con đường, đường bộ và đường biển. Vậy du khách phải đi mất bao lâu? tour.pro.vn/tour-co-to sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này ngay bây giờ.

Đi tour Cô Tô ra đảo mất bao lâu?
Đi tour Cô Tô ra đảo mất bao lâu?

Thời gian di chuyển đến cảng Cái Rồng

Nếu ở Hà Nội là lợi thế đối với du khách khi đi tour Cô Tô. Bạn chỉ mất khoảng thời gian ngắn để đến cảng Cái Rồng. Có thể đi bằng nhiều phương tiện như xe máy, xe khách hay xe Limousine. Thời gian cụ thể như sau:

  • Đi xe máy: Đường đi khoảng 5 tiếng với khoảng cách khoảng 200km. 
  • Đi xe khách: Có nhiều chuyến xe khách đi từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Có thể ra bến xe Mỹ Đình, chọn xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông. Giá vé khoảng từ 120k – 150k. Di chuyển khoảng 4 – 5 tiếng là đến Cẩm Phả. Bạn mất khoảng 20km để đến với Cái Rồng.
  • Đi xe Limousine: Xe sẽ đưa thẳng du khách từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng. Giá xe khoảng 300k nhưng thoải mái và đỡ phải di chuyển nhiều chặng.

Thời gian di chuyển từ cảng Cái Rồng đi Cô Tô

Thời gian di chuyển từ cảng Cái Rồng đi Cô Tô
Thời gian di chuyển từ cảng Cái Rồng đi Cô Tô

Để có một chuyến du lịch tốt đi Cô Tô, chắn chắn bạn phải đi tàu ra đảo. Chuyến hành trình của bạn có thể đi bằng tàu cao tốc, tàu gỗ, tàu sắt. Thời gian di chuyển cụ thể như sau:

  • Tàu cao tốc: Có khoảng từ 16 đến 18 chuyến mỗi ngày. Giờ khởi hành lúc 13h – 13h30 các ngày trong tuần. Trở về Cái Rồng vào lúc 8h hàng ngày. Vào những lúc lượng khách quá tải, giờ tàu chạy có thể thay đổi nhưng rất ít. Thời gian ra đảo chỉ mất khoảng 90 phút/ chuyến.
  • Tàu gỗ: Xuất phát thứ 3, 5, 7 ngày 2 chuyến, thứ 2, 4, 6 ngày 1 chuyến. Khởi hành từ lúc 6h30 phút,thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng. Giá vé tàu là 110.000 đồng/ lượt/ người. 
  • Tàu sắt: Xuất bến tại Cái Rồng lúc 12h hàng ngày. Thời gian di chuyển là 100 – 110 phút. Giá vé khoảng 150.000 đồng/ lượt
  • Tàu hải quân: Giờ cao điểm còn có tàu tăng cường của hải quân. Khởi hành ra đảo vào 6h sáng thứ 2, 13h chiều thứ 6 về Vân Đồn.

Mỗi hãng tàu có lịch trình chạy tàu khác nhau. Do đó du khách đi tour Cô Tô du lịch nên tham khảo trước giờ chạy. Để sắp xếp lịch trình tốt nhất, khỏi phải lỡ chuyến. Tàu cao tốc được lựa chọn của đại đa số du khách. Tuy giá vé có cao hơn tàu gỗ và tàu sắt, nhưng đổi lại chất lượng tốt. Thời gian di chuyển ra đảo cũng cực nhanh chóng, không phải chờ đợi. Những ai bị say sóng nên chọn lựa chuyến tàu này.

Đón tàu cao tốc ra đảo ở địa điểm nào?

Xuất phát vào khung giờ cố định hàng ngày. Tàu cao tốc ra đảo Cô Tô thường có rất nhiều chuyến phục vụ du khách. Bạn có thể đón chuyến tàu cao tốc tại các địa điểm sau:

  • Đón tàu tại bến tàu Cô Tô: Địa chỉ Cô Tô, Quảng Ninh. Giờ mở cửa từ 7 giờ – 7h30 hàng ngày
  • Đón tàu tại cảng Cái Rồng: Địa chỉ: Thị Trấn Cái Rồng – Vân Đồn. Giờ mở cửa từ 5h30 – 19h hàng ngày

Hy vọng với những chia sẻ khung thời gian ra đảo trên đây. Quý du khách đã nắm được toàn bộ lịch trình các chuyến tàu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng truy cập vào website của Tour Pro. Nhân viên sẽ giúp bạn giải đáp tường tận nhất. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong du lịch vùng mỏ Quảng Ninh. Bạn có thể tham khảo thêm: Tour du lịch minh châu tại đây nhé.