Giải pháp tích trữ thực phẩm mùa dịch giãn cách

Nhu cầu sử dụng thực phẩm không đổi, có xu hướng tăng trong thời điểm dịch bệnh. Đặc biệt với các gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh, việc giãn cách trong thời gian dài, khiến các gia đình có xu hướng tích trữ thực phẩm với số lượng lớn. Nhiều giải pháp mua thực phẩm online tại tp. Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân đô thị.

Việc tích trữ thực phẩm sẽ giúp hạn chế việc ra ngoài, tiếp xúc với nguy cơ lây bệnh. Tuy nhiên, nếu tích trữ quá nhiều, người dùng sẽ gặp các vấn đề về hư hỏng thực phẩm. Dưới đây sẽ là những giải pháp hiệu quả giúp bạn tích trữ và bảo quản thực phẩm mùa dịch hiệu quả.

Lưu ý khi mua thực phẩm online tại Tp. Hồ Chí Minh

Hiện nay, mua thực phẩm online là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất, tiết kiệm thời gian và hạn chế ra ngoài. Nhiều cửa hàng, công ty và siêu thị bán thực phẩm trực tuyến, nguồn cung đa dạng. Lưu ý đầu tiên là không cần tích trữ quá nhiều thực phẩm, so với nhu cầu thực tế. Bên cạnh đó, khách hàng cần nhớ những điểm sau khi mua thực phẩm trực tuyến:

  • Chọn cửa hàng cung cấp thực phẩm online uy tín, với nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng, thông tin truy xuất đầy đủ, tem và mã hàng để đánh giá chất lượng, mức độ an toàn.
  • Chọn cửa hàng, đơn vị uy tín được bộ công thương cấp phép hoạt động, có chứng nhận an toàn thực phẩm, cơ sở sơ chế và kinh doanh thực phẩm sạch.
  • Mua hàng cần mua sản phẩm date mới, không nên mua hàng quá cận date, màu sắc biến đổi bất thường.
  • Mua hàng online cần kiểm tra hàng kỹ lưỡng trước khi nhận và thanh toán. Trả hàng khi có các dấu hiệu hàng kém chất lượng. Do vậy, chính sách bán hàng cũng là một tiêu chí mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng.

4 cách bảo quản thực phẩm mùa dịch hiệu quả

Bảo quản thực phẩm là giải pháp kéo dài thời gian sử dụng, đặc biệt khi tích trữ nhiều đồ. Người dùng cần lưu ý những điểm sau để bảo quản thực phẩm mùa dịch hiệu quả:

  • Nên phân loại và sử dụng thực phẩm cận date trước. Những sản phẩm chưa sử dụng phân loại đóng gói để bảo quản.
  • Bảo quản bằng cách hút chân không là cách giúp thực phẩm được giữ tươi nguyên, an toàn nhất. Sau khi hút chân không sẽ bảo quản trong tủ mát hoặc tủ đông tùy loại.
  • Trang bị tủ đông để bảo quản thực phẩm thịt cá tươi sống. Nên rửa sạch bằng nước muối, chia phần nhỏ bọc kín và cấp đông.
  • Bảo quản thực phẩm ở những khu vực khác nhau, cho từng loại thực phẩm. Tránh xếp lẫn lộn, hàng nhẹ lên trên hàng nặng, tránh làm dập nát sản phẩm.

Nhiều dịch vụ giao thực phẩm tại nhà, đi chợ online… mang đến giải pháp mua sắm tiện lợi cho người tiêu dùng tại Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian giãn cách. Khách hàng có thể đặt hàng số lượng lớn, tuy nhiên cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon, an toàn. Đồng thời, thực hiện các biện pháp bảo quản đúng cách để giữ thực phẩm tươi ngon, thời gian sử dụng lâu.