Họa tiết khảm trên bộ tam sự bằng đồng có ý nghĩa gì?

Họa tiết khảm trên bộ tam sự bằng đồng có ý nghĩa gì (2)

Bộ tam sự bằng đồng, bộ ngũ sự bằng đồng, đỉnh đồng… được gia công với rất nhiều họa tiết, linh vật và chữ khác nhau. Mỗi hình tượng, cách thể hiện đều mang đến một ý nghĩa khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số ý nghĩa của đỉnh đồng trước khi tìm hiểu về các dòng sản phẩm này. Đảm bảo quý vị và các bạn sẽ tổng hợp được nhiều kinh nghiệm và gia tăng kiến thức về đồ đồng thờ cúng các loại.

Ý nghĩa linh vật trên nắp của đỉnh đồng

Đỉnh đồng thờ cúng, đồ đồng tam sự ngũ sự được du nhập từ văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên qua bao thế hệ cha ông, những sản phẩm này đã được khắc họa với linh hồn và thuần phong mỹ tục của người Việt. Cụ thể là ở đỉnh đồng của người Trung Quốc, con Lân được làm biểu tượng chủ đạo tượng trưng cho sự thịnh vượng và trường tồn thì Việt Nam chúng ta lại chọn hình tượng con Nghê.

Con Nghê là hình tượng của loài chó nhà tượng trưng cho hình tượng bảo vệ nhà cửa và xua đuổi tà khí. Đây là hình tượng hoàn toàn thuần Việt. Đặc biệt chúng cũng mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy. Chẳng hạn như việc chúng có thể trừ được những hung khí và sao xấu chiếu vào ngôi nhà. Bàn thờ gia tiên càng sáng thì các thành viên trong gia đình lại càng được thịnh vượng và may mắn hơn.

Ý nghĩa họa tiết qua chân của đỉnh đồng

Chân đỉnh đồng thường đi kèm các họa tiết tại nắp đồng. Riêng hai tai mây thường làm mây rồng để tạo họa tiết cân xứng. Mỗi hình tượng đều mang đến một ý nghĩa khác nhau. Chọn được đơn vị gia công đỉnh đồng truyền thống thì các sản phẩm này càng đảm bảo linh hồn Việt thể hiện rõ nhất.

Ý nghĩa thể hiện qua chữ trên bụng của đỉnh đồng

Trên bụng đỉnh đồng thường được khắc rất nhiều chữ Hán. Chẳng hạn như các chữ: “ Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh”. Cùng với những chữ Hán mang đậm mong muốn an yên, vững bền này là hình ảnh song long chầu nguyệt. Chúng cúng có thể là hình rồng mặt nổi, rồng mặt nghiên, dơi, hoa sòi… tuy thuộc vào bao quát chung mà đỉnh đồng đang muốn thể hiện thuộc lĩnh vực nghệ thuật và tâm linh nào.

Vậy mua đỉnh đồng ở đâu, đơn vị nào có thể đảm bảo có lịch sử đúc đồng lâu đời để có thể đảm bảo lưu giữ truyền thống của cha ông tốt nhất? Giá thành đồ đồng là bao nhiêu? Liên hệ với đồ đồng Quang Hà để được cung cấp thông tin chi tiết hơn nhé.

Mua đồ đồng thờ cúng ở đâu?

Đồ đồng Hà Nội của Quang Hà là một trong những địa chỉ được nhiều người biết đến hiện nay. Đơn vị này có chi nhánh cả ở Nam Định. Hình thành từ làng nghề Ý Yên, Nam Định – nơi nổi tiếng với đỉnh đồng thờ cúng và nghệ thuật đúc đồng truyền thống. Đây chính là địa chỉ mua đồ đồng thờ cúng trên khắp cả nước. Truy cập vào dongmynghe.com.vn để tham khảo sản phẩm và liên hệ theo các thông tin bên dưới để có thể nhận báo giá tốt nhất nhé

Tạm kết

Đồ đồng thờ cúng là những đồ trang trí bàn thờ gia tiên không thể thiếu. Những người hiếu đạo và muốn được nhiều người tôn trọng thì trước tiên phải biết hướng về tổ tiên. Liên hệ với xưởng đúc đồng Quang Hà quý vị và các bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Giá thành, hình thức vận chuyển, gia công theo yêu cầu đều được thực hiện một cách tốt nhất. Cám ơn quý vị đã tìm hiểu về đơn vị đúc đồng Quang Hà của chúng tôi thông qua bài viết Họa tiết khảm trên bộ tam sự bằng đồng có ý nghĩa gì?