Hướng dẫn di chuyển ra đảo Cát Bà

9. Hướng dẫn di chuyển ra đảo Cát Bà1

Nhắc đến Cát Bà có lẽ địa điểm này sẽ không còn xa lạ đối với du khách miền Bắc nữa. Một hòn đảo tuyệt đẹp, quyến rũ không chỉ với vẻ đẹp mà còn nhiều các hoạt động vui chơi và trải nghiệm tuyệt vời nơi này. một điều nữa khiến du khách tò mò về hòn đảo này bởi từ năm 2017 thì cây cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đã chính thức xoán ngôi cây cầu Thị Nại – Quy Nhơn là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài cây cầu  lên đến hơn 15km. Hiện nay để ra đảo Cát Bà sẽ có hai đường đi, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn đi ra đảo Cát Bà nhé.

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu – Quan Lạn

  • Đảo Cát Bà ở đâu?

Đảo Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, quần đảo Cát Bà có hơn 360 hòn đảo và đảo Cát Bà là hỏn đảo lớn nhất trong số đó với diện tích lên đến chừng 100km2. Vào ngày 2 tháng 9 năm 2017 thành phố hải phòng đã khánh thành cây cầu vượt biển Tân Vũ Lạch Huyện dài nhất nước nối liền thành phố ra đến đảo Cát hải rút ngắn khoảng cách địa lý và thời gian ra đảo, do đó rất thuận tiện cho du khách gần xa đến thăm quan du lịch đảo cát bà.

  • Cách di chuyển ra đảo Cát Bà từ Hà Nội

Trung tâm đảo Cát Bà cách Hà Nội chừng hơn 160km, hiện nay đường đi rất thuận tiện vì vậy bạn cũng sẽ dễ dàng di chuyển hơn, đến với Cát Bà bạn có thể lựa chọn đi tàu cao tốc hoặc đi phà.

Xem thêm: > Tour du lịch team building

  1. Đi tàu cao tốc từ bến Bính

Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển đến bến Bính, Hồng Bàng – Hải Phòng khoảng 120km, sau khi đến bến Bính du khách mua vé và đợi giờ tàu để sang Cát Bà. Từ bến Bính – Cát Bà khoảng 60 phút tầm gần 60km.

Từ Hà Nội nếu đi xe máy thì rất tiện, bạn gửi xe tại bến Bính sau đó đi bố lên tàu cao tốc để sang đảo Cát Bà.

Nếu bạn không đi xe máy bạn có thể bắt xe khách từ Hà Nội xuống bến xe  Lạc Long, Yên Nhghia hay bến xe Cầu Rào. Sau đó bạn di chuyển đến cảng bến Bính để làm thủ tục chuẩn bị lên tàu. Từ bến Bính cách cảng Cát Bà chừng gần 60km sẽ đi trong khoảng 1h đồng hồ, trên tàu bạn có thể ngủ 1 giấc hoặc ngồi cạnh cửa sổ để ngắm khung cảnh bên ngoài nhé.

Giá vé tàu cao tốc: 250.000vnđ/1 người/ 1 lượt

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi

  1. Đi đến Cát Bà bằng đường phà

Cùng đường di chuyển từ Hà Nội như sau: Hà Nội – bến Gót – bến Cái Viếng – Cát Bà. Từ trung tâm thành phố Hà Nội đường nhanh nhất di chuyển bạn sẽ đi vào đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến Đình Vũ là điểm cuối sau đó bạn sẽ được tận hưởng ngắm khung cảnh tuyệt vời trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam mang tên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện. sau đó đến với bến phà Gót, bạn mua vé người và xe rồi lên phà, thời gian đi phà từ bến Gót sang Cái Viềng chỉ 15 – 20 phút thôi rất nhanh vì vậy hãy tranh thủ lên khoang trên chụp cho mình những bức ảnh trên biển đẹp nhất nhé.

Sau khi đến Cái Viềng bạn sẽ di chuyển chừng 30km nữa sẽ đến với trung tâm thị trấn Cát Bà và bắt đầu hành trình khám phá hòn đảo này rồi nhé. À một điểm nữa trên đường đi từ bến Cái Viềng bạn sẽ đi qua con đường ven biển cực đẹp nhé đừng quên check in một tấm hình thật cool ngầu tại đây nhé.

Giá vé phà như sau:

Đối với người: 12.000vnđ/1 người/ 1 lượt

Đối với xe máy: 45.000vnđ/1 xe/1 lượt