Kính dùng máy tính là gì? có những loại nào?

37. Kính dùng máy tính là gì. có những loại nào 1

Ngày nay việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử, máy tính khá phổ biến phục vụ cho việc học tập, làm việc. Để bảo vệ đôi mắt tránh khỏi các tác hại của ánh sáng màn hình bạn cần tới kính dùng máy tính.

Kính dùng máy tính là gì?

Có thể một số bạn thấy hơi lạ khi nghe cụm từ kính dùng máy tính. Nhưng với những người thường xuyên phải làm việc với chiếc máy tính như dân văn phòng, IT, kế toán…thì việc sử dụng kính bảo vệ mắt là rất cần thiết.

Trong thời đại công nghệ máy tính không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho học tập, công việc mà nó còn là công cụ giải trí hữu ích. Chỉ cần chiếc máy tính bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa làm việc, vừa đọc tin tức, vừa trò chuyện với bạn bè…một cách dễ dàng. Tuy nhiên ngồi trước màn hình máy tính nhiều sẽ khiến cho đôi mắt của bạn mờ dần, nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt…Nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng của màn hình máy tính một thời gian dài mà không có kính bảo vệ, mắt của bạn chắc chắn sẽ ngày càng yếu đi.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng của các thiết bị điện tử khi chiếu thẳng vào mắt trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn tới đôi mắt, làm giảm thị lực nhanh chóng. Vì vậy với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt chính là sử dụng kính dùng cho máy tính.

Như vậy có thể hiểu kính dùng máy tính là loại kính được thiết kế đặc biệt giúp giảm thiểu khả năng tác động của ánh sáng màn hình máy tính lên mắt, giúp bảo vệ đôi mắt của bạn luôn trong sáng.

Đặc điểm của kính dùng máy tính

Các loại kính dùng cho máy tính đều có đặc điểm được thiết kế với trọng lượng siêu nhẹ, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái. Kính rộng bao phủ hết phần mắt, có khả năng phản quang tốt giúp loại bỏ các ánh sáng có hại tới mắt.

Bên mặt ngoài của kính có lớp phủ giúp chống trầy xước, chống nước, không bị chói mắt trước các luồng ánh sáng.

Kính giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các triệu chứng nhức mỏi, chảy nước mắt sau thời gian dài tiếp xúc với màn hính máy tính.

Sự ra đời của kính dùng cho máy tính đã được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại kính nào dùng cho máy tính?

Các loại kính dùng cho máy tính

Có nhiều loại kính dùng cho máy tính hiệu quả, tính thẩm mỹ cao. Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẫu kính đang hot nhất hiện nay.

  • Kính KV014

Đây là loại kính dùng cho máy tính được làm từ nhựa PC cao cấp. Kính có khả năng ngăn chặn các luồng ánh sáng xanh gây hại cho mắt giúp đôi mắt thoải mái khi ngồi lâu trước màn hình. Kính cũng có khả năng chống cận thị. Bạn cũng có thể dùng kính khi đi đường nhằm chống các tia UV.

Kính KV014 cao cấp

  • Kính KV012

Đây là loại kính giúp làm giảm độ chói của màn hình máy tính cũng như các luồng ánh sáng khác. Kính có màu vàng đẹp mắt và thời trang giúp mắt có thể nhìn rõ độ trung thực của màu sắc. Kính được làm từ nhựa dẻo còn giúp giảm thiểu các cơn đau đầu, mỏi mắt khi làm việc nhiều với máy tính.

Kính KV012 thời trang

  • Kính KC002

Ưu điểm của loại kính này là khả năng chống phản xạ ánh sáng, chống trầy xước. Kính có trọng lượng siêu nhẹ giúp người dùng có cảm giác thoải mái.

  • Kính KV001

Đây là loại kính được thiết kế riêng dành cho người bị cận thị. Kính có khả năng ngăn chặn tới 90% ảnh hưởng của ánh sáng xanh. Thấu kính dạng cong giúp giảm luồng không khí tiếp xúc với mắt, giúp giảm tính trạng khô mắt, nhức mắt.

Ngoài những loại kính dùng cho máy tính nêu trên còn rất nhiều kiểu kính khác rất đẹp và thời trang. Bạn có thể tham khảo thêm trên trang Kavi Store để biết thêm chi tiết.

Có thể nói kính dùng máy tính là sản phẩm hữu ích dành cho những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính nhằm bảo vệ đôi mắt. Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết bạn nhé.