Kinh nghiệm du lịch Thác Bờ – Hòa Bình Tốt Nhất

Thác Bờ thuộc tỉnh Hòa Bình, đây là một khu du lịch sinh thái kết hợp tâm linh nổi tiếng khắp gần xa. Đến với tour Thác Bờ bạn sẽ được du ngoạn trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình với làn nước  xanh mát cùng hệ sinh thái phong phú, kết hợp với điểm tham quan tâm linh cùng với hệ thống động núi đá tạo nên khung cảnh đẹp mà bình yên. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khám phá khu du lịch Thác Bờ nhé.

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

D:\20-4\tour-du-lịch-thác-bờ.jpg

1. Đi Thác Bờ vào thời điểm nào

Đến với Thác Bờ có lẽ đẹp nhất vào khoảng tháng  9 đến tháng  1 năm sau, vì đây là thời điểm nước dâng nên bạn có thể thoải mái ngồi thuyền ngắm dòng sông Đà trong xanh ngút ngàn, mà khi nước dâng thuyền có thể vào đến tận cửa động Thác Bờ mà vào mùa khô nước rút bạn phải leo thêm 100 bậc mới lên được cửa động.

2. Thác Bờ có gì

Thác Bờ thuộc một đoạn sông  Đà chảy qua chợ Bờ, và tên thác Bờ có lẽ xuất phát từ đây. Thác Bờ sở hữu những địa điểm tham quan tâm linh đầy tôn nghiêm, đồng thời có cảnh quan mà tạo hóa đã khắc họa lên đầy vi diệu:

D:\20-4\Downloads\đền thác bờ.jpg

+ Động Thác Bờ: 

không  gian trong động khá rộng rãi, bước vào trong bạn như lạc vào một tác phẩm nghệ thuật được dựng lên từ những khối nhũ đá lấp lánh tạo những hình thù khác lạ. Động được chia làm ba khu khác nhau: khu ngoài động; khu thờ phật và khu trong. Ở khu ngoài có những  nhũ đá nhỏ và có nơi tiếp khách, đi sâu thêm vài chục mét nữa ta sẽ vào khu thờ phật, tượng quán thế âm và các vị thần cai quản đất này. Vào khu cuối cùng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá với muôn hình vạn trạng những hình thù được nhào nặn bởi thiên nhiên.

+ Đền Thác Bờ: 

ngôi đền thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân cùng một bà không rõ danh tính người đồng bào dân tộc Dao, hai bà có công  kêu gọi người dân địa phương góp lương nuôi quân và tổ chức chèo thuyền đưa nghĩa quân đánh bại quân xâm lược nhà Minh. Đền Thác Bờ vô cùng linh thiêng, hàng năm đón hàng chục ngàn lượt du khách thập phương đến cầu tự.

D:\20-4\đền-thác-bờ.jpg

3. Đặc sản Thác Bờ

Thác Bờ cũng có những món ăn hay đặc sản đặc trưng của tỉnh Hòa Bình mà bạn khó có thể bỏ qua.

+ Măng đắng: 

một món ăn dân giã nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người, có thể chế biến đi kèm cùng với nhiều món khác nhau nhưng hương vị thì luôn nổi bật. Măng đắng Hòa Bình mang hương vị riêng, rất ngon và hấp dẫn.

+ Cá sông Đà nướng: 

Đến với Hòa Bình mà không một lần thưởng thức món cá được đánh bắt từ dòng sông Đà thì quả là một điều tiếc nuối vô cùng lớn. Cá tại sông Đà luôn chắc thịt, ăn rất ngọt và ngon, cá nướng lên được bọc bạc rồi khi ăn nóng hỏi chấm với mắm tỏi ớt chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

+ Cơm lam: 

Loại cơm được đúc trong ống nấu chín lên, đây là một đặc sản đã khẳng định được thương hiệu với du khách thập phương mỗi lần lên đến các vùng rẻo cao.

+ Trâu nấu lá lồm: 

đây là một thương hiệu của bà con người Mường , loại món ăn này dễ chế biến nhưng khâu chọn nguyên liệu phải thật kỹ càng và công phu. Khi thưởng thức món này bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt trâu, và đặc biệt lá lồm đã đánh bay mùi gây thường thấy của loại thịt này giúp cho những thực khách có được sự thưởng thức trọn vẹn nhất.

4. Tạm Kết:

Khu du lịch Thác Bờ với những điểm mạnh của mình; có được cái hài hòa của thiên nhiên cùng  sự tôn nghiêm của Đền thờ mang đậm tính tâm linh đã và đang thu hút được ngày càng đông du khách đến tham quan và chiêm bái. Nếu bạn không muốn đi tự túc có thể đăng ký tour Thác Bờ trọn gói tại: https://tour.pro.vn/du-lich-den-thac-bo-den-bong-lai. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có được chuyến đi du lịch Thác Bờ vui vẻ và an toàn.