Lưu ý chủ nhà cần biết khi thuê cả nhà nguyên căn để kiếm lời

29thuê nhà nguyên căn (2)

Gần đây, cho thuê nhà toàn bộ là một xu hướng kinh doanh thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như khách hàng vì rủi ro thấp, hiệu quả kinh tế cao và thu nhập ổn định. xác định.

Trước khi tiến hành cho thuê nhà trọ, chủ nhà cần chú ý các vấn đề như sửa chữa nhà, xác định mức cho thuê hợp lý, chọn người thuê đáng tin cậy và cập nhật tất cả thông tin về các quy định luật mới nhất để tránh rủi ro có thể. Dưới đây là 4 lưu ý mà mọi chủ nhà cần biết khi tiến hành cho thuê toàn bộ ngôi nhà.

  1. Tiến hành sửa chữa và tân trang lại nhà cho thuê

Hình thức của ngôi nhà sẽ là yếu tố quan trọng nhất để lại ấn tượng đầu tiên đối với người thuê nhà, vì vậy chủ nhà cần đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất, điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn thuê với giá cao và chọn đúng khách hàng.

Ngoại thất: Trước khi cho thuê, bạn nên sửa một số vật dụng như: dọn cây trong vườn, nhổ cỏ, sửa chữa vết nứt trên tường, sơn cửa sổ mới nếu cần thiết, thay thế khóa cửa nếu bị vỡ …

Về nội thất: sơn lại các phòng bị bong tróc, thay thế hoặc loại bỏ đồ cũ, dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không cần thiết để mang lại không gian rộng rãi thoáng mát hơn, kiểm tra hệ thống ống nước, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ …

Ngoài các vấn đề liên quan đến ngoại thất và nội thất, bạn nên chú ý đến các tiêu chuẩn an toàn khí, cháy nổ và phòng cháy chữa cháy. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn trông sạch sẽ, thoáng mát và nội thất của ngôi nhà vẫn có thể sử dụng được.

  1. Xác định giá cho thuê hợp lý

Để xác định giá cho thuê căn hộ bạn cần căn cứ vào các yếu tố như: vị trí của ngôi nhà là mặt tiền hoặc trong ngõ, ngõ; diện tích nhà, tình trạng sử dụng, lợi thế kinh doanh hoặc văn phòng … để xác định giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn tham khảo giá cho thuê ban đầu trên thị trường và các khu vực xung quanh trước khi đưa ra giá cho thuê hợp lý.

Hiện tại, trong thị trường cho thuê đang bước vào cạnh tranh khốc liệt để bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn giá thị trường để thu hút khách hàng và có được hợp đồng dài hạn. Hoặc không, nếu bạn không biết cách đặt giá cho ngôi nhà của mình, bạn có thể đến các nhà môi giới bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

  1. Liên hệ với công ty bất động sản

Có nhiều cách để làm cho thông tin cho thuê nhà nguyên căn trở nên phổ biến hơn: nhờ sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc tiến hành đăng thông tin cho thuê, cho thuê toàn bộ nhà trên các trang web bất động sản uy tín với số lượng khách truy cập lớn để đảm bảo thông tin được truyền đến đúng đối tượng. Ngoài ra, cho thuê phòng trọ cũng thường được ủy thác cho các nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm để linh hoạt hơn trong việc tìm kiếm khách hàng. Một điều cần lưu ý là một khi bạn đã chọn được một nhà môi giới phù hợp, bạn đồng ý về kế hoạch quảng cáo, phí hoa hồng khi bạn giao dịch thành công, lịch trình mới …

Chọn một công ty môi giới bất động sản có uy tín với lưu lượng người truy cập cao để thông tin được cập nhật đến nhiều khách hàng tiềm năng.