Lưu ý khi mua thực phẩm đông lạnh về cần làm gì?

Lưu ý khi mua thực phẩm đông lạnh về cần làm gì.

Cuộc sống bận rộn, ít thời gian đi chợ để mua hàng tươi mới, nhiều gia đình lựa chọn hàng thực phẩm đông lạnh để sử dụng cho các bữa ăn gia đình. Mua thực phẩm đông lạnh trên thị trường không khó, với nguồn cung đa dạng. Hàng vẫn được đảm bảo giá trị dinh dưỡng tươi ngon khi mua. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản tại nhà lại giảm sút chất lượng, giảm hương vị do quá trình bảo quản tại nhà không đúng cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần thực hiện cho người dùng khi mua thực phẩm đông lạnh về nhà.

Xử lý thực phẩm đông lạnh tại nhà sau khi mua như thế nào?

Thực phẩm đông lạnh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, dự trữ cho nguồn thực phẩm gia đình. Do thực phẩm đông lạnh được đóng gói cẩn thận, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Sau khi mua hàng đông lạnh về nhà, thường sẽ bị tan 1 phần đá, tiếp xúc với vi khuẩn môi trường ngoài trong quá trình sử dụng nên cần được xử lý cẩn thận để sử dụng an toàn.

  • Với thực phẩm sử dụng chế biến ngay thì rã đông bằng nước lạnh hoặc ngăn mát để đảm bảo dinh dưỡng. Tránh rã đông bằng nước nóng, nhiệt độ cao làm biến chất và chất lượng thịt không đồng đều.
  • Với thực phẩm chưa sử dụng luôn, người dùng muốn dự trữ nên vệ sinh làm sạch, thay mới túi nilon, hút chân không thực phẩm nếu có đủ điều kiện và cho vào tủ đông để bảo quản lạnh.
  • Tuân thủ nguyên tắc bảo quản thực phẩm an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong ngăn tủ.

Người dùng lưu ý, chọn mua thực phẩm đông lạnh với lượng vừa phải để mua hàng date mới, sử dụng an toàn. Lựa chọn đơn vị phân phối đồ đông lạnh lớn, uy tín để sử dụng lâu dài, đặt hàng liên tục, tránh việc tích trữ quá nhiều đồ đông lạnh trong nhà. Sử dụng thực phẩm tươi vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Sử dụng đồ đông lạnh như thế nào đúng cách?

Đồ đông lạnh với nhiều ưu điểm về thời gian bảo quản lâu, giá trị dinh dưỡng đảm bảo cho đến khi đưa vào chế biến. Tuy nhiên, việc sư dụng đồ đông lạnh cũng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Rã đông và sử dụng thực phẩm ngay sau đó, tránh tái cấp đông sản phẩm, cho vào tủ đông sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt.
  • Với thịt được rã đông trong tủ lạnh, có thể sử dụng khoảng 3 ngày.
  • Sử dụng thực phẩm cấp đông có đủ date, thời gian sử dụng, không sử dụng thực phẩm quá lâu so với quy định. Mặc dù nhiệt độ lạnh nhưng với thực phẩm đông lạnh trên 1 năm thì vẫn bị biến chất, tích tụ độc tố dễ gây ngộ độc cho người dùng.

Với điều kiện bảo quản tại các cơ sở, hàng đông lạnh vẫn sẽ giữ nguyên được chất lượng. Tuy nhiên khi mua về nhà, khi chưa sử dụng đến, người dùng cần xử lý và bỏ ngay vào tủ đông để bảo quản, tránh làm hỏng thực phẩm ở môi trường nhiệt độ phòng. Zin food cung cấp thực phẩm sạch nhập khẩu trực tiếp nước ngoài, nhập tại nguồn… mang đến lựa chọn tươi mới, liên tục cho bữa cơm gia đình. Khách hàng có thể yên tâm chọn mua sản phẩm tại zinfood để sử dụng hàng ngày mà không cần mua dự trự.