Module quang sfp được ứng dụng như thế nào?

Module quang sfp được ứng dụng như thế nào (2)

Không gì tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu những thiết bị tín hiệu thu phát ổn định, đạt chuẩn chất lượng đúng không? Module quang sfp chính là giải pháp hữu ích không thể thiếu cho mọi gia đình, doanh nghiệp ngày nay. Với những ưu điểm vượt trội, sfp module ngày nay được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Tìm hiểu về Module quang sfp

Module quang hay còn có tên gọi là module sfp, module quang sfp, đây là một bộ khuếch đại nhỏ hoặc mini GBIC (bộ chuyển đổi giao diện gigabit). Một đầu của module sfp thường được gắn vào các thiết bị như switch, router, media converter…Còn đầu còn lại dùng để gắn vào cáp quang hay kim loại đồng, nhằm kết nối, chẩn đoán, giám sát và cung cấp các thông tin liên quan đến tình trạng truyền và nhận dữ liệu.

Sfp module thực hiện chức năng thu phát quang. Được ứng dụng rộng rãi  trong ngành viễn thông và truyền dẫn dữ liệu. Cổng sfp chấp nhận cả module quang học và cáp động. Sfp là một giao thức chuẩn phổ biến được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất và thiết bị mạng như: SONET, Gigabit Ethernet, Fibre Channel và các phương tiện truyền thông khác.

Vai trò của Module quang

Về cơ bản, sfp module quang cũng giống như một bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang. Sản phẩm là thiết bị tối ưu quan trọng trong quá trình thu, phát tín hiệu của ngành công nghệ viễn thông. Là một phần không thể thiếu của một hệ thống mạng. Thiết bị có khả năng cắm nóng vào các thiết bị như switch, router, media converter quang. Có khe cắm sfp nhằm đảm bảo được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ưu điểm của Module quang

Sở dĩ, sfp module được sử dụng ở rất nhiều trong công nghệ viễn thông và truyền dữ liệu bởi những ưu điểm vàng như:

  • Module sfp có khả năng làm tăng khoảng cách truyền dữ liệu (có thể lên tới 120km)
  • Khả năng chống nhiễu cao, tốc độ và tín hiệu truyền ổn định
  • Bảo vệ chống truy cập trái phép…
  • Với yêu cầu ngày càng cao về sự phát triển của ngành công nghệ thông tin kĩ thuật. Module quang ngày càng ra đời với rất nhiều chủng loại. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng sử dụng ở mọi nơi.
  • Ngoài ra, thiết bị được sản xuất theo một dây chuyền hiện đại với số lượng lớn. Nên giá thành ngày càng giảm, tiết kiệm túi tiền cho người sử dụng.
  • Module quang sfp có hệ thống chẩn đoán thông số kĩ thuật, theo dõi nhiệt độ hoàn hảo nên có thể đảm bảo được độ chính xác trong công tác thu và phát hiện công suất máy…

 

Module quang sfp được ứng dụng như thế nào?

Thực tế sử dụng cho thấy, hầu hết các thiết bị chuyển mạch, switch chia mạng đều có thiết kế khe để cắm module. Bởi vậy, module sfp được ứng dụng rộng rãi bởi tính thông dụng và các ưu điểm vượt trội của nó. Ngày nay, module quang được ứng dụng rộng trong mạng viễn thông, sử dụng trong thiết kế mạng đường trục chính. Nói cách khác, sfp module thường được sử dụng nhiều nhất là để cắm vào các switch quang hay các thiết bị chuyển mạch có cổng SFP. Sản phẩm có tác dụng chuyển đổi tín hiệu  từ quang sang điện, cấp tín hiệu đến các cổng điện khác của switch. Hoặc có thể là lấy tín hiệu điện từ switch chia mạng chuyển thành tín hiệu quang. Đẩy tín hiệu đi tới một con switch khác ở một khoảng cách rất xa.

Với vai trò thiết thực đó, module quang sfp ngày nay trở thành sản phẩm không thể thiếu, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của người sử dụng. Chúc quý vị lựa chọn đúng chủng loại sản phẩm sfp module cho hiệu quả sử dụng hoàn hảo nhất!