Những chú ý cần quan tâm khi tiến hành lắp đặt quạt trần trang trí

Trong số vô vàn các thiết bị làm mát phổ biến trên thị trường hiện nay như điều hòa nhiệt độ, quạt cây và quạt treo tường truyền thống,…..quạt trần thì vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều hộ gia đình bởi những ưu điểm nổi bật của loại quạt trần này. Thậm chí, ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc quạt trần trang trí với đèm chùm càng khiến nhiều người thích thú với sản phẩm này. Dưới đây là một số vấn đề cần phải quan tâm khi tiến hành lắp đặt quạt trần có đèn chùm trang trí.

Đảm bảo diện tích căn phòng

Diện tích là một trong những yếu tố lớn cần phải quan tâm, diện tích căn phòng phải phù hợp với kích thước của chiếc quạt. Bạn không nên lắp đặt một chiếc quạt trần có đèn chùm quá lớn trong một căn phòng chật hẹp hoặc một chiếc quạt trần trang trí quá nhỏ trong một không gian rộng lớn, lên đến cả trăm mét vuông. Căn cứ vào diện tích căn phòng bạn cần phải dự kiến được mình nên lắp đặt những chiếc quạt trần có đèn với độ dài cánh và độ rộng là bao nhiêu cũng như công suất của quạt như thế nào.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần kèm đèn chùm

Căn chỉnh vị trí của quạt trần có đèn

Thông thường đối với các loại quạt trần có đèn gia chủ thường hay lựa chọn vị trí của chính giữa căn nhà để dễ dàng làm mát và chiếu sáng đến toàn bộ không gian. Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp đặc biệt dựa theo phong cách kiến trúc của căn nhà ma sát chủ có thể lắp đặt quạt trần đèn chùm trang trí ở vị trí khác sao cho tạo sự cân đối.

Để ý đến mức điện của gia đình và mức điện của quạt

Hiện nay, trên thị trường, các loại quạt trần có đèn chùm thông thường sở hữu mức điện dân dụng có mức tiêu thụ nhỏ nên đa phần thường được lắp với mạch điện nhánh. Tuy nhiên, đối với một số loại quạt có công suất lớn thì người dùng tốt hơn nên sử dụng điện của mạch chính để hạn chế xảy ra tình trạng quá tải, dễ làm hư hỏng đến quạt trần trang trí cũng như mạch điện của gia đình.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần kèm đèn chùm

Móc treo quạt an toàn chắc chắn

Móc treo quạt cũng là một trong những vấn đề cực kỳ cần phải quan tâm. Đối với những gia đình đã thiết kế trong quạt trong quá trình xây dựng nhà cửa, lắp đặt quạt cũng không có gì đáng ngại. Nhưng nếu phòng chưa có móc treo thì gia đình cần phải ra láp móc giả bằng vít hoặc bằng móc. Các móc theo này cần phải được kiểm tra một cách cẩn thận và kỹ lưỡng đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Tốt hơn nên để thợ có tay nghề lắp đặt.

Như vậy trên đây là một số lưu ý mang người mua quạt trần đèn cần phải quan tâm để  lắp đặt cho mình được một chiếc quạt trần đẹp, chất lượng, độ bền cao pha đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với website sau, tin rằng bạn sẽ nhận được những lời giải đáp cần thiết cho bản thân tại http://quattranroyal.com  hoặc https://quattranroyal.com/product-category/quat-tran-co-den-chum/.