Những điều cần chú ý để tra cứu mã số thuế tiết kiệm thời gian tối đa

Hiện nay việc tra cứu mã số thuế cá nhân và mã số thuế doanh nghiệp vô cùng đơn giản và dễ dàng qua mạng. Bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng và thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể kiểm tra được mã số thuế  cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Để tiết kiệm tối đa thời gian cho việc tra cứu bạn cần chú ý các điểm sau:

Tìm hiểu về các cách tra mã số thuế

Những điều cần chú ý để tra cứu mã số thuế tiết kiệm thời gian tối đa

Những điều cần chú ý để tra cứu mã số thuế tiết kiệm thời gian tối đa

Có 2 cách tra mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay:

 • Cách 1: Truy cập vào trang web Dự án thuế thu nhập cá nhân của Tổng cục thuế tại địa chỉ: https://www.tncnonline.com.vn/

 • Cách 2: Truy cập vào trang chính của Tổng cục thuế Việt Nam tại địa chỉ: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal

Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết

Sau khi đã biết được các cách tra cứu mã số thuế thì người tra mã số thuế cần chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo tính chính xác các thông tin liên quan đến cá nhân hoặc doanh nghiệp như: Mã số thuế, tên cá nhân hoặc tố chức nộp thuế, địa chỉ, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Những trường hợp nhập sai thông tin sẽ không hiện thị kết quả mong muốn vì thế sẽ làm mất thời gian nhập lại.

Thực hiện theo đúng các bước

Người thực hiện tra mã số thuế muốn tiết kiệm thời gian nên thực hiện theo đúng các bước được hướng dẫn sau đây:

+ Đối với trường hợp truy cập trang web Dự án thuế thu nhập cá nhân: https://www.tncnonline.com.vn/

 • Bước 1: Chọn Tra cứu MST

 • Bước 2: Chọn mục cá nhân (nếu muốn tra cứu thông tin mã số thuế cá nhân) hoặc chọn mục Doanh nghiệp (nếu muốn tra cứu thông tin mã số thuế của doanh nghiệp)

 • Bước 3: Điền các thông tin liên quan vào các yêu cầu: Chứng minh thư/Hộ chiếu hoặc Mã số thuế và nhập dãy số và chữ xuất hiện ngẫu nhiên màu đỏ vào ô Xác nhận thông tin (*).

 • Bước 4: Bấm vào ô Tìm kiếm, lúc này hệ thống sẽ trả kết quả về: Thông tin cá nhân hoặc Thông tin doanh nghiệp nộp thuế.

Thực hiện theo đúng các bước

Thực hiện theo đúng các bước

+ Trường hợp khi truy cập vào trang chính của Tổng cục thuế tại địa chỉ: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal.

 • Bước 1: Chọn mục Dịch vụ công

 • Bước 2: Chọn ô Tra cứu thông tin người nộp thuế

 • Bước 3: Chọn mục Thông tin người nộp thuế (đối với mã số thuế doanh nghiệp) hoặc chọn mục Thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân (đối với mã số thuế cá nhân)

 • Bước 4: Điền thông tin liên quan vào 01 trong 04 yêu cầu: Mã số thuế – Tên tổ chức cá nhân nộp thuế – Địa chỉ trụ sở kinh doanh – Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người đại diện (Đối với các thông tin của doanh nghiệp) hoặc Mã số thuế – Họ và tên – Địa chỉ – Số chứng minh thư/Thẻ căn cước (đối với thông tin về cá nhân) và bắt buộc nhập mã capcha vào ô Mã xác nhận*.

 • Bước 5: Bấm vào ô Tra cứu, chờ và nhận kết quả.

 • Bước 6: Bấm vào tên cá nhân hoặc doanh nghiệp cần tìm kiếm ở cột Tên người nộp thuế để xem thông tin chi tiết.

Khi bạn biết các cách tra cứu mã số thuế, thực hiện đúng quy trình và nhập các thông tin chính xác thì việc tra  thông tin mã số thuế của cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian cho bản thân.

Xem thêm tại: hoidaptructuyen