Phân loại tủ điện công nghiệp hiện có trên thị trường

Phân loại tủ điện công nghiệp hiện có trên thị trường.

Điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng, yêu cầu hệ thống cấp điện ổn định, công suất lớn vận hành hiệu quả để đáp ứng năng xuất sản xuất hàng hóa. Với quy mô sử dụng diện lớn, hệ thống điện lưới cao áp, nhiều thiết bị cùng hoạt động cần hệ thống quản lý vận hành lưới điện hiệu quả. Tủ điều khiển điện công nghiệp là giải pháp cho kỹ thuật viên trong quản lý. Với sự đa dạng nguồn cung và nhu cầu sử dụng, tủ điện công nghiệp được chia thành nhiều loại. Phân loại tủ điện công nghiệp dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phương án quản lý phù hợp, tối ưu hệ thống.

Các sản phẩm tủ điện điều khiển hiện có

Với vai trò quan trọng trong các hệ thống mạng điện quy mô lớn, yêu cầu quản lý kiểm soát mạch an toàn cao, tủ điện được sử dụng như vị trí đầu não hỗ trợ người dùng quản lý mạng lưới điện hiệu quả. Sản phẩm tủ điện điều khiển, vỏ tủ điện được thiết kế đa dạng nhiều loại, mang đến cho người dùng nhiều giải pháp. Phân loại dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua tủ điều khiển điện công nghiệp phù hợp.

  • Tủ điện phân phối – quản lý các thiết bị điện trong hệ thống, nguồn và điện áp cho các thiết bị, phân phối nguồn điện tối ưu hiệu năng sử dụng điện.
  • Tủ điện điều khiển – hệ thống quản lý trung tâm, quản lý và theo dõi các thông số, điều khiển tốc độ quay của động cơ, đảo chiều hay đóng ngắt thiết bị.
  • Tủ điện chuyển mạch – ATS: tự động chuyển đổi nguồn phụ tải sang nguồn dự phòng khi có sự cố sảy ra. Sử dụng cho các hệ thống có nguồn phụ tải.
  • Tủ điện bù công suất – hỗ trợ hệ thống nhà xưởng sản xuất với khả năng bù công suất thiếu hụt của máy móc, đảm bảo vận hành ổn định.
  • Tủ điện máy bơm – PCCC: điều khiển điện lưới cho máy bơm nước, trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tư vấn chọn mua tủ điện công nghiệp phù hợp

Tủ điện công nghiệp được thiết kế đa dạng về chức năng, tính năng, thiết kế, cấu tạo phục vụ các lĩnh vực điện công nghiệp, sản xuất, hệ thống khác nhau. Bởi vậy, người dùng cân nhắc lĩnh vực và nhu cầu sử dụng quản lý để lắp đặt tủ điện phù hợp cho vận hành.

  • Lựa chọn loại tủ điện cho từng lĩnh vực, khu vực lắp đặt.
  • Tính toán dựa trên quy mô hệ thống, máy móc để lựa chọn công suất, sức chứa tủ, khả năng vận hành quản lý.
  • Chú ý các tiêu chuẩn kỹ thuật quản lý điện lưới, tiêu chuẩn IEC 60439 về chất lượng vỏ tủ điện, tiêu chuẩn ISO…
  • Lựa chọn đơn vị phân phối chính hãng, có cam kết chất lượng, bảo hành tủ điện để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định lâu dài.

Với sự đa dạng về sản phẩm, nhà cung cấp, người dùng có thể lựa chọn nhiều phương án cho hệ thống lưới điện công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, chất lượng tủ điện, tủ mạng cần được đảm bảo là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo vận hành hệ thống hiệu quả, an toàn, sản xuất liên tục. Dựa trên nhu cầu sử dụng điện lưới thực tế, quy mô hệ thống để lựa chọn vỏ tủ điện phù hợp cho quản lý tối ưu nhất. Khách hàng quan tâm, có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua hiệu quả.