Phụ nữ mang thai 3 tháng nên ăn gì

Với kinh nghiệm nhiều năm làm về nghành nghề thông tin dinh dưỡng Cửa Hàng chúng tôi xin tổng hợp lại một trong những nội dung bài viết từ Những chuyên gia cũng như hổn hợp internet để một số mẹ đàn bà mang thai nên ăn gì trong 3 tháng thứ nhất.

1) Giai đoạn 3 tháng thứ nhất theo một vài bác sĩ cho rằng :

thực phẩm dinh dưỡng trong lúc mang thai 3 tháng đầu là rất đặc biệt đối với con gái mang thai vì đấy là giai đoạn tí hon nghén hầu hết nhất và dễ xảy thai nhất.

Nên ăn gì trong 3 tháng đầu khi con gái thai nghén

Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ việc tăng 0,9 kg tới 2,3 kilogam. riêng biệt Các bà mẹ đã mập ú thì không nên để tăng cân nặng. đây là giai đoạn khung hình bà bầu sẽ sở hữu Những chuyển đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời hạn đặc biệt quan trọng cho sự phát triển não bộ & hệ trí não của nhỏ xíu. vì vậy dù bà mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý gia tăng lượng hóa học đạm, nhất là Những protein rất chất lượng dễ hấp thụ, dễ hấp thụ như: trứng, sữa Các loại, Những loại thịt gia cầm, cá và đậu…

Thai phụ cần thiết xem xét nên ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ.

Sau 3 tháng đầu thai kỳ chị em mới hết bi thảm nôn, tiêu hóa mồm, thèm ăn lặt vặt. đó là giai đoạn người mẹ đơn giản và dễ dàng tăng cường để thỏa mãn nhu cầu trungtamdinhduong cao hơn. vì thế khung người mẹ cần thiết thêm năng lượng, tuy vậy không hẳn chỉ ăn nhiều hơn thế nữa về con số, mà nên chú trọng Các chất dinh dưỡng cần thiết như:

  • chất đạm (protein): có tương đối nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, yến sào Những loại đậu đỗ… giúp tăng trưởng Những tế bào tế bào của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú & tế bào tử cung của người mẹ phát triển suốt thời kỳ mang thai, đồng thời tăng thể tích lưu thông của bà mẹ. Thai phụ cần thiết bổ sung thêm 10-18g protein từng ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).
  • hóa học Canxi: có khá nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hoạt động hệ thần kinh & đông máu bình thường cho bà mẹ, hình thành hệ xương and răng bền vững và kiên cố cho nhỏ nhắn. Nếu thiếu can xi chị em dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, bé hoàn toàn có thể bị còi xương ngay trong bụng bà bầu.
  • Acid folic (vitamin B9): Giúp bớt nguy cơ dị tật ống trí não cho trẻ, bệnh nứt đốt sống trong bào thai. vitamin này còn có trong số loại rau màu xanh da trời thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một vài loại hạt như vừng, lạc… ngoài ra acid folic còn tồn tại trong thịt gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim…
  • hóa học sắt: có không ít trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh & Các loại hạt… giúp tăng thể tích máu & phòng ngừa thiếu máu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ khiến giảm lực teo bóp của tử cung khi chuyển dạ, giảm lượng sắt dự trữ của em bé nhỏ trong 6 tháng thứ nhất đời. chính vì thế thai phụ cần thiết bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt mỗi ngày.
  • vitamin C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ & mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền vững. Nó cũng chính là một chất chống oxy hóa giúp chị em tăng mạnh sức khỏe. vi ta min C có trong những loại rau xanh, quả cây…
  • vi ta min D: có tương đối nhiều trong trứng, sữa and ánh nắng phương diện trời. Ngay từ trong bào thai, bé nhỏ cần tăng trưởng hệ xương và hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài các việc bổ sung cập nhật thức ăn đa phần canxi, bà mẹ phải kết hợp phơi nắng để tăng cường vi ta min D giúp hấp thụ can xi Gia Công. Thai phụ cần phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày (tránh tia nắng quá gay gắt), nên để tia nắng chiếu thẳng vào khung người, không nên đeo găng tay, đi vớ & cũng không nên phơi nắng sau cửa kính.