Quy trình lợp tôn xốp chống nóng tiêu chuẩn cho mái nhà

Quy trình lợp tôn xốp chống nóng tiêu chuẩn cho mái nhà.

Mái nhà quan trọng để bảo vệ công trình, tạo nên tính thẩm mỹ nhà ở, đảm bảo nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất. Làm mái tôn chống nóng cho nhà ở sẽ bảo vệ công trình và chất lượng cuộc sống của các thành viên khi sinh sống trong không gian nhà ở. Tôn xốp chống nóng được nhiều người lựa chọn. Việc thi công tôn xốp chống nóng cho mái nhà cần tuân thủ theo quy định và tiêu chuẩn phù hợp. Dưới đây là những lưu ý cho người dùng quan tâm về quy trình lợp tôn tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng công trình, giám sát thi công hiệu quả.

Đặc điểm tôn xốp chống nóng hiệu qủa

Tôn xốp chống nóng với cấu tạo đặc biệt đáp ứng yêu cầu thi công xây dựng cho các công trình nhà ở hiện nay. Đặc điểm tôn xốp chống nóng gồm 3 lớp cho độ dày lớn, khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả. Cấu tạo tôn xốp chống nóng bao gồm:

  • Lớp tôn mạ kẽm bề mặt với đặc tính độ bền cao, hiệu quả chống chịu lại tác động môi trường, hạn rỉ do điều kiện thời tiết.
  • Lớp xốp EPS dày khoảng 50mm, có tác dụng cách âm, cách nhiệt, tăng hiệu quả làm mát cho công trình.
  • Lớp PP/ PVC phía dưới cùng, tăng độ bền, tính thẩm mỹ, khả năng chống cháy cho công trình.

Đặc điểm tôn xốp chống nóng EPS có khả năng cách nhiệt tốt cho các công trình lớn, khối lượng nhẹ hơn tôn mát PU, cho kết cấu nền móng công trình yếu. Lợp tôn xốp cho mái nhà cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Độ bền cao, chịu được tác động môi trường của nước ta.

Các bước lợp tôn chống nóng tiêu chuẩn

Quá trình thi công, lợp tôn xốp đặc biệt quan trọng, quyết định đến chất lượng công trình, hiệu quả hoạt động chống nóng. Người dùng cần nắm rõ các bước thi công để giám sát các đơn vị trong quá trình làm việc hiệu quả. Dưới đây là các bước lợp tôn chống nóng tiêu chuẩn mà người dùng nên tham khảo:

  • Tính toán thiết kế, bản vẽ kỹ thuật của hệ thống mái tôn, khung kèo, xà gồ với các tính toán tải trọng phù hợp. Tính toán số lượng tôn cần lợp cho diện tích mái, có sai số đảm bảo liên kết an toàn.
  • Xây dựng hệ thống khung sắt thép mái tôn chắc chắn theo tiêu chuẩn thiết kế. kiểm tra hệ thống xà gồ đã đạt chuẩn chưa, có cong vênh hay ẩm ướt không. Xử lý bề mặt khung thép đảm bảo độ bền, chống chịu ăn mòn, han rỉ cho tác động thời tiết.
  • Xác định các mối bắt vít trên mái tôn, các mối liên kết được tính toán chính xác để tôn giản nở vì nhiệt hiệu quả, tránh hiện tượng cong vênh.
  • Tiến hành lợp tôn, bắt vít, gắn silicon các mối nối chống dột. Kiểm tra lại công trình để đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.

Tôn chống nóng cho kết cấu nhà ở cho tính linh hoạt cao, khả năng chống nóng vượt trội như các vật liệu truyền thống, thi công nhanh chóng, hiệu quả. Lưu ý lựa chọn loại tôn phù hợp để lợp mái nhà an toàn, đạt tiêu chuẩn. Đồng thời lựa chọn đơn vị làm mái tôn uy tín để đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, độ chính xác trong thiết kế xây dựng. Khách hàng quan tâm, có thể để lại phản hồi tại cokhihoanmy để được tư vấn hỗ trợ.