Tăng tốc luyện thi vào lớp 10 chuyên

c806190e0a.png

Để đc vào trường chuyên, lớp lựa chọn, các học viên (HS) khá, xuất sắc đang được tích cực ôn thi ngày đêm tại các nội khu luyện thi nhằm mong đc vào một trường điểm tại TP HCM, khác biệt các trường chuyên. Ngoài giờ chính khóa, buổi tối cho các em còn phải “chạy đua” tại các nội khu luyện thi.

Cuộc đua bên cạnh giờ của học viên xuất sắc

Hầu hết các trường THCS tại địa phận TP đều có mở lớp luyện thi vào lớp 10 giống nhưng các phần các lớp này dành riêng cho các HS thi vào trường tốp giữa, tốp bên dưới. Thực tế, các HS thi vào các trường chuyên, trường tốp đầu còn đăng ký vào các nội khu ôn luyện cấp tốc hay có gia sư dạy kèm tại căn nhà. Các em đồng ý bỏ dở các môn “phụ” tại lớp nhằm chuyên tâm ôn tập.

Tăng tốc luyện thi vào lớp 10 chuyên - 1

Một nội khu luyện thi đang được rầm rộ chiêu sinh

Hiện nay, học bạ rất trọng điểm vì các trường xét tuyển dựa tại kết quả học tập cũng giống như HS vào trường chuyên là niềm tự hào của gia chủ nên các bậc phụ huynh đầu tư các thời điểm, tiền bạc cho “cuộc đua” này. Một phụ huynh mang con ôn luyện tại hạ tầng bồi dưỡng văn hóa truyền thống (BDVH) 218 Lý Tự Trọng (quận 1) san sẻ: “Tôi sẽ cho con luyện thi từ năm lớp 8 các môn toán, văn, Anh nhằm cháu rất có thể thi đậu vào trường chuyên”. Một phụ huynh khác đón con trước nội khu dạy có thêm văn hóa truyền thống của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho hay: “Ngoài học ở nội khu luyện thi vào các buổi tối hai – tư – sáu, tôi còn cho cháu học kèm cùng với gia sư vào các buổi tối ba – năm – bảy”.

Vì như thế, HS nào muốn vào đc trường chuyên thì phải nỗ lực gấp các lần các HS khác. Áp lực là điều chưa hạn chế khỏi. Em M., đang được ôn luyện tại hạ tầng BDVH 218 Lý Tự Trọng, san sẻ: “Lịch học của tôi khép kín hết cả tuần, bên cạnh giờ lên lớp buổi ngày thì từ 18 giờ cho 21 giờ, tôi cho nội khu luyện thi, kế tiếp về căn nhà còn phải “cày” có thêm cùng với gia sư cho khuya…”.

Những lời rao thu hút

Nắm bắt đc thị hiếu ôn thi, nội khu luyện thi mọc lên giống như nấm sau mưa tại các trường THCS, THPT, nội khu BDVH, thậm chí cả trường ĐH cũng mở khóa ôn luyện cấp tốc cho học viên thi vào trường THPT chuyên.

Các nội khu ôn luyện cấp tốc sẽ cho HS đăng ký luyện thi lớp 10 từ các ngày cuối tháng 12-2017, khai giảng vào tầm cuối tháng 2 đầu tháng 3-2018. Ngoài ra, các nội khu còn mở khóa vào tháng 5, tức 1 tháng trước lúc thi. Trên băng-rôn chiêu sinh, các khu vực này nêu rõ đối tượng người dùng là HS lớp 9 có nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập và trường chuyên vào TP.

Trung tâm tại Trường THPT Năng khiếu TP HCM sẽ tiến hành ôn thi cấp tốc từ ngày 26-2, ghi danh từ ngày 8-1 cho 11-2, Có nghĩa là vừa sau Tết nguyên đán, tại bảng thông tin tại khu vực ghi danh của nội khu này có ôn luyện cả môn chuyên và chưa chuyên.

Trung tâm BDVH của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP HCM cùng khai giảng lớp 9 cấp tốc và lớp 12 khóa 1 vào ngày 26-2, đăng ký ghi danh từ ngày 10-12-2017, chiêu sinh các môn toán – lý – hóa – văn – sinh – tiếng Anh cùng với lời rao về cách thức huấn luyện và đào tạo nên và huấn luyện là bám ngay cạnh lực học của mỗi HS, tiến hành phân loại, xếp lớp đầu vào đi theo tiềm lực nhằm kịp thời điều chỉnh cách thức hỗ trợ ôn thi xuất sắc nhất…

Tại hạ tầng BDVH 218 Lý Tự Trọng, nhằm đc học lớp luyện thi vào trường chuyên, lớp lựa chọn, HS phải khiến bài điều tra nhằm xếp lớp, tùy kết quả mà nội khu bố trí vào mỗi lớp hợp lý. Điều đáng nói là hạ tầng này sẽ mở 2 khóa ôn luyện trước đó, có các HS ôn thi cho nay sẽ là khóa thứ 3…

Trung tâm dạy có thêm văn hóa truyền thống của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Chi nhánh của Công ty TNHH Giáo dục Tân Hồng Phong) luyện thi vào lớp 10 công lập và lớp 10 chuyên 3 môn toán – văn – tiếng Anh, ghi danh từ ngày 22-1. Khai giảng vào ngày 26-2 và xong ngày 17-5 cùng với 13 tuần thực học và 4 tiết/môn/tuần. Trung tâm có lời rao thu hút rằng quy tụ tất cả giáo viên đang được huấn luyện và đào tạo nên và huấn luyện chính khóa tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, xuất sắc chuyên môn chuyên môn, giàu kinh nghiệm khiến việc, chuyên huấn luyện và đào tạo nên HS xuất sắc.

Tại các nội khu này, công ty chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh HS và phụ huynh nườm nượp mỗi giờ tan ca. Các em mệt gục vào sườn lưng phụ huynh tại các chuyến xe mang đón…

Gia sư lên ngôi

Bên cạnh nội khu BDVH còn có các nội khu gia sư (TTGS) quảng cáo các tại các trang mạng giống như TTGS Thiên Phúc cùng với tiền học phí luyện thi vào lớp 10 chuyên là 3 triệu đồng/môn/tháng, học 2 buổi/tuần cùng với cách thức 1 kèm 1; TTGS Minh Tâm tiền học phí giá thấp rộng, tầm từ 700.000 đồng cho 1 triệu đồng/tháng đối cùng với gia sư là sinh viên và từ 1,2 – 1,8 triệu đồng/tháng đối cùng với giáo viên giống nhưng học đi theo mỗi nhóm…

Nếu tiền học phí ở một nội khu BDVH dao động tầm 2 – 4 triệu đồng/khóa, tùy mỗi môn học thì các TTGS còn quy định mức tiền học phí phụ thuộc vào chuyên môn của người huấn luyện và đào tạo nên và huấn luyện: nếu như người dạy là sinh viên thì mức tiền học phí tầm 2 triệu đồng/khóa, là giáo viên hòa bình tầm 2,5 triệu đồng/khóa, là giáo viên đứng lớp hay thạc sĩ tầm 3 triệu đồng/khóa.

Điểm ưu tiên, khuyến khích vào kỳ thi lớp 10 không được quá 5 điểm
Điểm ưu ái, khuyến nghị vào kỳ thi lớp 10 chưa đc quá 5 điểm

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo nên (GD-ĐT) TP HCM, vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm, các cơ chế cộng điểm ưu ái…

Bấm xem >>