Tẩy xi măng trên nền gạch bằng các biện pháp cơ học

Tẩy xi măng trên nền gạch sẻ đơn giản nếu bạn biết các mẹo tẩy xi măng mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Không cần hóa chất tẩy xi măng, giấm, baking soda như nhiều người vẫn chia sẻ. Chỉ cần dùng một số biện pháp cơ học từ một số dụng cụ đơn giản và lực tay của bạn đã có thể đánh bay mọi vết bẩn. Hãy dành 5 phút tìm hiểu thông qua nội dung bên dưới của chúng tôi trước khi tẩy xi măng trên nền gạch nhé.

Dùng miếng bọt biển để tẩy xi măng

Miếng bọt biển vừa mềm, vừa xơ lại có khả năng đẩy các vết bẩn cứng đầu. Xi măng bám trên nền gạch đa phần là xi măng trắng dùng để chà ron. Các bạn chỉ cần cho một ít nước sạch ra sàn và dùng miếng bọt biển chà mạnh sẽ loại bỏ được hoàn toàn lớp xi măng chà ron dính ở quanh viền gạch men. Đối với xi măng trắng chỉ cần cách làm này cùng với lực bàn tay đã có thể loại bỏ sạch. Xi măng trắng khá mềm nên sẽ không cần nhiều lực lắm.

Dùng miếng bùi nhùi sắt tẩy xi măng

Nếu số lượng xi măng trắng nhiều hơn bình thường bạn có thể thay miếng bọt biển bằng miếng bùi nhùi sắt. Miếng bùi nhùi sắt có khả năng chùi sạch hơn. Với miếng bùi nhùi cũng chỉ cần kết hợp với nước sạch là đã có thể loại bỏ một cách dễ dàng. Miếng bùi nhùi thép này cũng an toàn khi sử dụng mà không cần đến đồ bảo hộ, chỉ cần tác động một lực mạnh để chà sạch xi măng là được.

Sử dụng dao rọc giấy

Dao rọc giấy mỏng, sử dụng linh hoạt. Nếu không có thì có thể dùng dao thường vẫn được. Dùng một lực vừa phải, nghiêng bản dao và cạo nhẹ, đẩy tới phía trước hoặc kéo về phía sau tùy vào tư thế mà người thực hiện cảm thấy thuận tiện. Với cách này không cần sử dụng nước, nhưng cách này sẽ không thể sử dụng được cho diện tích lớn và số lượng xi măng đóng nhiều. Với xi măng đen đóng cứng cách này cũng không hiệu nghiệm. Trong quá trình sử dụng cũng nên cẩn thận với những vật sắc nhọn này để tránh bị thương trong quá trình sử dụng.

Những vật dụng sắc, mỏng và cứng làm từ kim loại hoặc nhựa cũng có thể cạo xi măng được các bạn nhé. Chúng ta có thể linh động trong việc chọn vật dụng. Thậm chí có thể sử dụng đầu thìa, vá bằng kim loại cứng đều được.

Mua dụng cụ cạo xi măng trắng

Có nhiều dụng cụ tự chế để cạo xi măng trắng hoặc bay để dùng xây nhà cũng có thể làm dụng cụ cạo xi măng. Những dụng cụ này có rất nhiều ở cửa hàng ngũ kim. Nếu cạo xi măng trắng với số lượng nhiều cho các công trình lớn thì cách này vẫn khả thi nhất.

Có nên dùng hóa chất tẩy xi măng

Ngoài những cách trên, hóa chất tẩy xi măng cũng là một phương án lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần có đồ bảo hộ. Hóa chất tẩy xi măng sẽ tẩy sạch trên diện rộng, tuy nhiên bạn cũng cần phải cần đến miếng bùi nhùi sắt hoặc miếng bọt biển để chà mạnh mới có thể loại bỏ xi măng hoàn toàn.

Lợi thế của hóa chất tẩy xi măng là có thể tẩy được các loại xi măng đen với liên kết chặt, độ cứng cao, bám chặt trên nền gạch. Nếu sử dụng chất tẩy xi măng các bạn nên chọn chất tẩy HT01. Đây là chất tẩy xi măng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài hóa chất tẩy xi măng còn có xăng công nghiệp, giấm, baking soda, nước ấm kết hợp với đường… Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các cách tẩy xi măng cho quý vị ngoài cách tẩy xi măng bằng biện pháp cơ học ở những bài viết sau.