Thịt bò Kobe có xuất xứ từ đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Không một thực khách sành ăn nào khi nhắc đến thịt bò Kobe cũng không phải xuýt xoa khen ngợi loại thực phẩm hảo hạng đắt đỏ nhất thế giới này. Món ăn được chế biến từ thit bo kobe mang lại hương vị đậm đà, ngọt lịm bởi nó được chắt lọc từ những phần tinh túy nhất của con bò được nuôi dưỡng đúng cách. Để quý khách hiểu tường tận về thịt bò Kobe nhập khẩu có xuất xứ từ đâu? Giá bao nhiêu tiền? https://www.thitbowagyu.com xin chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm thịt bò wagyu úc mua ở đâu

Kết quả hình ảnh cho site:https://www.thitbowagyu.com

Nguồn gốc của thịt bò Kobe

  • Bò kobe hay còn gọi là bò Kô – bê, tên gọi chung của 4 giống bò thịt đặc sản có xuất xứ từ Nhật Bản. Thương hiệu nổi tiếng khắp trên thế giới bởi thịt ngon và mềm. Đặc trưng của loại bò thịt Kobe này là những vân mỡ tuyệt đẹp như cẩm thạch xen đều trong từng thớ thịt. Tỉ lệ hoàn hảo giữa thịt và mỡ làm cho miếng thịt trở nên mềm mại, không bị khô mà còn đậm đà hương vị mà không thể tìm thấy ở loại thịt bò thông thường nào.

  • Thịt bò Nhật Kobe được lấy từ giống bò nuôi tại vùng Kinki, đặc sản của thành phố Kobe. Với cách nuôi độc nhất vô nhị trên thế giới như cho bò nghe nhạc khi ăn, chải lông cho bò, massage 2 lần mỗi ngày, cho uống bia, ăn ngũ cốc…

  • Nguồn gốc của loại thịt bò Kobe nhập khẩu thực chất đúng ra là 4 giống bò: Bò đen Nhật Bản, bò nâu Nhật Bản, Bò cụt sừng Nhật Bản và Bò sừng ngắn Nhật Bản. Loại bò Kobe thuộc giống bò Taijima – ushi, tức giống bò đên Nhật Bản. Thịt ngon và thơm được xếp vào hàng cực phẩm.

Giá thịt bò Kobe bao nhiêu tiền?

  • Đây là loại thịt ngon thượng hạng nổi danh khắp thế giới được chăm sóc rất cẩn thận. Số lượng xuất chuồng không nhiều cùng với độ ngon vượt trội nên đã khiến nhiều quốc gia cùng nhập khẩu. Giá thịt bò Nhật kobe cũng rất cao. Ứng với mỗi phần thịt lại có giá tiền chênh nhau khá nhiều và chất lượng thịt cũng quyết định phần lớn giá cả của thịt bò nhập khẩu Kobe.

  • Thường thì giá thịt bò Kobe trung bình dao động từ 300 USD – 1000 USD. Nếu bạn thưởng thức Steak Kobe tại các nhà hàng cao cấp thì giá có thể lên tới 3000 USD.

  • Giá thịt bò kobe Nhật được xếp hạng thành 15 cấp độ từ C1 – A5, tương ứng với chất lượng của thịt. Trong đó A5 là bậc cao nhất về chất lượng và màu sắc hoàn hảo của thịt.

Kết quả hình ảnh cho site:https://www.thitbowagyu.com

Tiêu chuẩn đánh giá thịt bò Kobe đạt chuẩn cao cấp

Để đánh giá loại thịt bò Kobe đạt chuẩn cao cấp, người ta thường căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Tiêu chuẩn về mỡ và thịt: Tỉ lệ hoàn hảo giữa thịt và mỡ làm cho miếng thịt trở nên mềm mại, không bị khô mà còn đậm đà hương vị. Mỡ hay tỉ lệ chất béo trong thịt là bao nhiêu và được người dân Nhật Bản phân thành 5 cấp độ. Trong đó cấp 5 là cấp cao nhất và tốt nhất.

  • Tiêu chuẩn màu sắc và độ sáng: Điểm đặc trưng của thit bo kobe Nhat còn thể hiện ở màu sắc đỏ hồng mát mắt của sản phẩm. Ngoài lớp mỡ trắng hấp dẫn thì màu hồng tươi mang lại nét quyến rũ đến lạ thường. Không đỏ sẫm như những loại thịt bò ta thường gặp ngoài thị trường. Màu sắc và độ sáng của thịt cũng được thẩm định bằng 5 cấp độ, cấp 5 là cấp tốt nhất.

Muốn mua được thịt bò Kobe chính hãng, bạn phải tìm đúng cơ sở uy tín để tránh được hàng giả đang trà trộn vào thị trường. https://www.thitbowagyu.com hứa hẹn là nơi cung cấp sản phẩm chính hãng giá tốt mà bạn đang tìm kiếm.