Tiếng Anh cho trẻ em quan trọng nhất là “tắm” ngôn ngữ

Tiếng Anh cho trẻ em quan trọng nhất là “tắm” ngôn ngữ (2)

Học tiếng Anh cho trẻ em quan trọng nhất là “tắm” ngôn ngữ. Đây là thuật ngữ mà nhiều cha mẹ hiện nay vẫn sử dụng. Các chuyên gia cũng đánh giá cao phương pháp dạy và học này. Vậy tắm ngôn ngữ là gì? Nên thực hiện như thế nào? Liệu chúng có hiệu quả 100% hay không. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung của bài viết này.

“Tắm” ngôn ngữ cho trẻ là gì?

Đây là cách học tiếng Anh cho trẻ bằng cách nghe. Chúng tương tự như việc trẻ nghe tiếng Việt từ khi chúng chưa biết nói và chỉ hiểu bập bẹ vậy. Việc nói tiếng Anh với trẻ nhiều, cho trẻ nghe tiếng Anh nhiều là phương pháp tốt nhất khi trẻ còn nhỏ. Não bộ con người phát triển một cách rất kỳ diệu. Khi nghe nhiều nơ ron thần kinh và nhiều điểm nhớ sẽ được hình thành. Việc nghe nhiều và nghe trong hứng thú sẽ giúp trẻ dễ hiểu hơn. Đặc biệt là mang đến khả năng tương tác tốt hơn khi trẻ nghe nhiều.

Nghe càng nhiều càng tốt

Nghe càng nhiều càng tốt trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Đặc biệt là tuổi thứ 3 trở đi là điều rất quan trọng. Thậm chí là chúng chưa hiểu về ngôn ngữ đó. Đây chính là quy luật phát triển của tự nhiên. Khi trẻ từ 3 tuổi kèm theo việc nghe là những sự vật hiện tượng kèm theo với ý nghĩa của việc nghe. Chúng sẽ kết hợp nguồn dữ liệu lưu ở não bộ và hành động bạn cung cấp giúp liên kết thông tin tốt nhất.

Trong 4 hình thức nghe nói đọc viết thì nghe là quan trọng nhất. Trẻ có dữ liệu đầu vào thì mới có thông tin tương tác ngược trở lại được. Bạn dạy chúng tiếng Việt như thế nào, hãy áp dụng tiếng Anh theo cách đó. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ theo cách này vẫn chưa được phổ biến. Tuy nhiên nhiều quốc gia trên thế giới đã học và chứng minh điều này hoàn toàn đúng. Đặc biệt là các nước nói song ngữ tiếng bản ngữ và tiếng Anh như Ấn Độ, Singapore…

Nghe vô thức khi học tiếng Anh

Đây là giai đoạn khi trẻ từ 0 đến dưới 3 tuổi. Bạn cho trẻ nghe nhạc, đọc truyện, xem một vài đoạn phim hoạt hình. Hầu hết trẻ sẽ tiếp nhận thông tin, ca từ, hình ảnh mà chưa hiểu thậm chí không hiểu. Tuy nhiên dữ kiện này đã được lưu vào não bộ của chúng để thiết lập cho một hành trình học tiếng Anh dễ dàng sau này. Hành trình này mang đến những điều kỳ diệu mà cha mẹ sẽ bất ngờ. Học tiếng Anh cho trẻ em không phải lúc nào cũng nghe hiểu. Đừng bỏ qua những việc nghe vô thức này của trẻ nhé. Cũng giống như lúc trẻ còn nhỏ nghe nhạc việt, đọc truyện Việt Nam vậy thôi nhé.

Giai đoạn này bạn có thể cho chúng xem về thế giới động vật, phim hoạt hình, nhạc tiếng Anh… Bạn có thể mở các chương trình dạy học, đọc từ vựng về các vật dụng trong cuộc sống… Dạy  tiếng Anh cho trẻ giai đoạn vô thức này cực kỳ quan trọng. Bạn nên thực hiện, đừng để bỏ qua thời điểm vàng về nghe tiếng Anh này nhé.

Nghe tiếng Anh có ý thức

Đây là dành cho giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi. Lúc này trẻ đã hằn sâu trong tiềm thức những kiến thức bất ngờ về tiếng Anh. Bạn cùng trẻ nghe nhạc, xem hoạt hình và đọc truyện… Đặc biệt là nói chuyện và giao tiếp với chúng bằng tiếng Anh sẽ đạt được hiệu quả rất cao.

Tiếng Anh cho trẻ em với kỹ năng tắm ngôn ngữ là vô cùng quan trọng. Các bạn không nên bỏ qua thời điểm vàng này nhé. Đảm bảo các bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ với phương thức học tiếng Anh hoàn toàn mới này.