Tìm hiểu về thực đơn low carb giảm cân hiệu quả

Tìm hiểu về thực đơn low carb giảm cân hiệu quả.

Giảm cân khó nhưng cũng không khó. Nhiều cách và phương pháp giảm cân được nghiên cứu, thử nghiệm và cho kết quả tốt như mong đợi. Sử dụng các loại nước uống giảm cân, cắt giảm khẩu phần ăn, loại bỏ khẩu phàn ăn với các thực phẩm gây béo… phương pháp lơ carb được đánh giá hiệu quả cao trong việc giảm cân, được nhiều người áp dụng. Cùng tìm hiểu về phương pháp low carb, thực đơn và chế độ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người ăn kiêng không?

Tìm hiểu về phương pháp giảm cân low carb

Low carb là phương pháp giảm cân cắt bỏ hoàn toàn lượng thức ăn chứa carbonhydrate, tinh bột… là những tác nhân gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Sử dụng nguồn thực phẩm giàu protein, chất xơ, rau xanh…

Theo các nghiên cứu, carb và chất béo là 2 nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Nên việc cắt giảm hoàn toàn lượng carb nạp vào cơ thể sẽ bắt cơ thể phải chuyển hóa mỡ thừa để cấp năng lượng. Với phương pháp này, người giảm cân có thể bổ sung các loại thực phẩm từ: thịt trắng, thịt đỏ, cá, trứng, sữa, rau xanh để tăng cường chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết.

Việc bổ sung thực phẩm nhiều protein cũng sẽ khiến cơ thể tích mỡ, nhưng sẽ săn cơ bắp, nên yêu cầu cần tăng cường luyện tập để tiêu hao năng lượng, tăng tốc độ chuyển hóa và hình thành cơ. Đồng thời chất béo xấu từ các loại động vật, thịt đỏ cần tránh không tốt cho bệnh nhân mỡ máu, tim mạch…

Lưu ý giảm cân khoa học với phương pháp low carb

Low carb sẽ là phương pháp cho kết quả tốt trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, việc áp dụng sai cách khi sử dụng quá nhiều thịt sẽ gây rối loạn tiêu hóa, gây các bệnh lý đường ruột. Chế độ ăn cần được cân bằng, cung cấp đầy đủ các nhóm chất.

  • Trong đó chất xơ vẫn được tính là nhóm carb nhưng cơ thể không tiêu thụ đến. Chất xơ từ rau củ quả, các loại hạt sẽ giúp cải thiện đường tiêu hóa, nhuận tràng, tăng cường hệ vi sinh giúp tăng cường khả năng chuyển hóa.
  • Không nên sử dụng quá nhiều protein từ thịt trong bữa ăn, đồng thời sẽ tích tụ chát béo làm hạn chế khả năng hấp thu protein để tăng cơ. Người dùng nên bổ sung các nguồn protein lành tính từ thực vật hoặc bột protein hỗ trợ giảm cân.
  • Thanh lọc cơ thể, chống tích tụ độc tốc trong cơ thể, làm nhẹ gánh nặng lên hệ tiêu hóa với nhiều loại thực phẩm từ thịt khó tiêu. Sử dụng đủ nước, nước thanh lọc cơ thể, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin để cơ thể tự cân bằng.

Low carb là phương pháp giảm cân không mới, hiệu quả cao được áp dụng nhiều. Tuy nhiên, người dùng cũng cần đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp, thực hiện và tuân thủ các nguyên tắc cho sức khỏe, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để giảm cân an toàn. Sử dụng kết hợp trà thảo mộc giảm cân tăng cường hiệu quả thanh lọc cơ thể, kết hợp luyện tập tăng cường thể chất, săn chắc cơ thể. Giảm cân là cả quá trình cần kết hợp nhiều yếu tố, không nên quá vội vàng đạt cân nặng lý tưởng trong thời gian ngắn.