Tượng Bác Hồ đúc đồng – Món quà ý nghĩa vô giá của mọi công dân Việt

Đối với người Việt Nam, bức tượng Bác Hồ đúc đồng luôn là một món quà có ý nghĩa to lớn không thể định giá được bằng tiền. Thờ tượng Bác chính là một cách để người dân nước ta thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và lòng thành kính đối với người cha già của dân tộc. 

Ý nghĩa của việc thờ tượng Bác

Tượng Bác luôn là một biểu tượng cao đẹp của đất nước. Vì thế mà đồ thờ bằng đồng chế tác theo hình dáng của Người này luôn mang một ý nghĩa đặc biệt và thường xuất hiện tại các khu di tích, bảo tàng hay cả trong nhiều gia đình Việt. Vì thế, tượng Bác sẽ là một vật vô giá mà bạn có thể nghĩ đến khi muốn tặng quà cho một ai đó.

Việc thờ cúng Bác Hồ không chỉ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mỗi người, mà đây còn là cách người Việt không ngừng nhắc nhở con cháu về lịch sử hào hùng của một đất nước. Hơn cả thế, mỗi người đều phải có ý thức về trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, để rồi đền đáp công lao, sự hi sinh của Bác mà ra sức cố gắng, học tập vì một đất nước giàu mạnh.

Những nguyên tắc trang trí bàn thờ Bác Hồ 

Vị trí đặt phòng thờ Bác

Phòng thờ được xem là không gian trang nghiêm và trang trọng nhất của một gia đình, vì thế mà gia chủ cần đặt tại những nơi có sự thanh tịnh, tránh ồn ào, thị phi. Thông thường, người ta sẽ đặt bàn thờ ở trung tâm phòng, và phòng đó cũng nên ở tầng cao nhất của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, bạn cần chú trọng đặt tượng Bác sao cho trang nghiêm nhất. Vì đây không chỉ là nét đẹp văn hóa tâm linh, mà còn là cách bạn bày tỏ lòng thành đối với Bác.

Chuẩn bị những vật dụng cần cho phòng thờ

Bạn cần chuẩn bị tượng Bác, bàn thờ cùng những món đồ thờ bằng đồng khác như: bát hương, đỉnh đồng, chén thờ, mâm bồng, lọ hoa, hạc thờ… Tượng Bác sẽ được đặt ở trung tâm một cách trang trọng, phía sau tượng có thể bao gồm một vài câu đối, đại tự. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trưng bày khánh đồng, chuông đồng, vật phẩm gắn liền với lịch sử Việt Nam trên bàn thờ để tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc.

Tại sao nên chọn tượng Bác Hồ đúc đồng khi tặng hay thờ tại nhà?

Hiện nay, tượng Bác được làm với nhiều dáng khác nhau như đúng, ngồi, nửa người… cùng chất liệu đa dạng như gốm, sứ, đồng… Tuy nhiên, người Việt vẫn yêu thích những món đồ được làm bằng đồng hơn cả. Bởi vì nó đáp ứng cả về tính thẩm mỹ cũng như độ bền theo thời gian. Đồng thời, chất liệu đồng còn được xem là một kim loại mang lại cát khí, vô cùng tốt đối với phong thủy.

Vì thế, nếu bạn muốn thờ tượng Bác hay biếu ai đó, hãy chọn mua loại đúc đồng để quà tặng thêm phần ý nghĩa. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những sản phẩm đúc đồng được làm bằng phương pháp thủ công. Bởi vì sản phẩm được làm từ phương pháp này sẽ có đường nét mềm mại, hoa văn tinh xảo và nét đẹp tinh tế hơn cả so với vật được sản xuất hàng loạt bằng máy móc. Đặc biệt, bạn nên tham khảo những đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp sẽ có sự đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành cạnh tranh hơn.

Đó là những điều đáng lưu ý khi bạn muốn mua tượng Bác để thờ hay tặng cho ai đó. Đây là một biểu tượng văn hóa cao đẹp của Việt Nam, là dấu ấn lịch sử hào hùng của một dân tộc dưới sự lãnh đạo của vị lãnh tụ đáng tự hào. Vì thế, hãy thờ bằng cả lòng thành kính và tôn trọng của mình nhé!