Tuyển sinh năm 2018: Thí sinh phải cạnh tranh khốc liệt như thế nào?

c806190e0a.png

Theo thay mặt Bộ GD-ĐT, những bứt phá trong Quy chế tuyển sinh năm nay chưa những giống nhưng vẫn duy trì chắc chắn giống như năm 2017. Tuy nhiên, có một số điều chỉnh, chính xác giống như sau:

1. Thí sinh phải giành mỗi 1% điểm lẻ

Đại diện Bộ GD-ĐT cho thấy thêm, điểm xét tuyển năm nay đc khiến tròn đến 2 chữ số thập phân, nhiều sỹ tử rất thu hút nhằm giành mỗi 1% điểm lẻ trong bài thi. Như vậy, cuộc cạnh tranh nhau tiếp tục rất cao.

Chẳn hạn: Một sỹ tử đạt 19,98 điểm. Nếu đi theo quy định hiện hành, điểm của sỹ tử này tiếp tục đc khiến tròn thành 20 điểm. Còn đi theo quy định mới mẻ, điểm giống nhưng vẫn đc duy trì nguyên là 19,98.

Tuyển sinh năm 2018: Thí sinh phải cạnh tranh khốc liệt như thế nào? - 1

Năm nay cuộc cạnh tranh nhau duy trìa nhiều thì sinh tiếp tục rất cao.

2. Điểm ưu ái địa điểm giảm 50%

Điểm ưu ái địa điểm đc giảm đi 50% so cùng với mức 2017 trở về trước. Độ chênh lệch duy trìa nhiều chốn miền chưa còn cao nữa thì mức điểm này tiếp tục hạ xuống nhằm hợp lý cùng với mức độ đi lên của nhiều chốn cao, chốn xa, chốn gian khổ.

Như vậy, điểm cộng ưu ái địa điểm cao nhất sỹ tử đc tận hưởng chỉ là 0,75 thay cho 1,5 giống như quy định hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển duy trìa 2 nhóm đối tượng người dùng tiếp nối giống nhưng vẫn là 1 điểm.

3. Không quy định điểm sàn

Bộ GD-ĐT chưa quy định điểm sàn hay ngưỡng đáp ứng tiện nghi trừ cùng với ngành đào tạo và giảng dạy giáo viên. Quyền này đc trao cho nhiều trường, nhiều trường đc tự chủ, định vị ngưỡng đầu trong hợp lý cùng với chế độ tuyển sinh, tiện nghi của mỗi trường.

4. Các trường phải ra mắt mật độ sinh viên có việc khiến

Các trường phải ra mắt tỉ lệ sinh viên có việc khiến sau một năm tốt nghiệp của 2 năm trước bởi đây là thông thông bổ ích cho nhiều sỹ tử biết rằng ngành nào, trường nào có tiện nghi. Tất nhiên nhiều sỹ tử rất có thể kiểm chứng lại những tin tức trường này nhằm có độ uy tín cao.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho thấy thêm, thời điểm đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ 2018 dự định từ ngày 1-20/4. Thí sinh đc điều chỉnh nguyện vọng, dự định là từ ngày 18-26/7 sau khi có tất cả tin tức về điểm thi về đối sánh điểm thi thì nhiều em tiếp tục đc điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh nên lựa chọn từ 3-5 nguyện vọng

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT khuyên nhiều sỹ tử nên lựa chọn trong khoảng từ 3-5 nguyện vọng. Có những nguyện vọng nên thấp rộng tiềm lực của bản thân nhiều em, có những nguyện vọng thì đúng cùng với tiềm lực nhiều em nhằm không giảm mật độ trúng tuyển, có những nguyện vọng cao rộng một chút nhằm nhiều em lý thuyết phấn đấu.

Như vậy, nếu như có 3 khoảng nguyện vọng đó thì tôi tin sỹ tử rất có thể định vị đc tiềm năng trúng tuyển cao. Thực tế trong những năm qua thì mức trung bình thì 50-70% nhiều em đăng ký trong khoảng 3-5 nguyện vọng.

Ngoài ra, sỹ tử nên tìm kiếm nhiều kênh tin tức đáng uy tín và tất cả vì nếu như giống như chưa có sự sàng lọc nhiều em dễ bị hoang mang hay có lý thuyết sai.

Tuyển sinh 2018: Nhiều điều chỉnh cần lưu ý
Tuyển sinh 2018: Nhiều điều chỉnh cần nhằm ý

Mùa tuyển sinh 2018 dự định tiếp tục có một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh ở nhiều trường ĐH. Hiện trên thông tư phía…

Bấm xem >>