Tuyết rơi giữa mùa hè trên đèo Thung Khe

35. Tuyết rơi giữa mùa hè trên đèo Thung Khe1

Thung Khe là tên gọi của một con đèo tại Mai Châu. Nơi này cũng giống như bao con đèo khác tuy nhiên sự khác biệt và thu hút được sự chú ý của mọi người đó là lớp sương mù dày đặc giữa màn đêm đen. Bên cạnh nồi ngô luộc bốc khói nghi ngút dưới một một quán lá đơn sơ tại đỉnh núi cheo veo trong những buổi chiều đông lạnh giá, mang lại cho bạn những cảm nhận thật mới lạ và thú vị. Đến đây bạn sẽ không khỏi ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ của núi rừng Tây Bắc, con đường đèo uốn lượn mềm mại mà còn bởi không gian mờ ảo sương khói và “tuyết” phủ trắng xóa khiến ta như có cảm giác lạc vào sứ sở Bắc Âu.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Đèo Thung Khe ở đâu?

Đèo Thung Khe nằm trên tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và khu du lịch huyện Mai Châu, Hòa Bình. Đây là cung đèo khá nổi tiếng bởi sự hiểm trở, vẻ đẹp thiên nhiên, và có hẳn một khu chợ nhỏ trên đỉnh đèo, vừa là điểm dừng chân thú vị vừa là nơi ngoạn cảnh rất lý tưởng.

  1. Nên đến Thung Khe vào khoảng thời gian nào?

Đến Thung Khe vào mỗi mùa trong năm hay mỗi thời điểm trong ngày đều có vẻ đẹp riêng, nếu mùa xuân là một Thung Khe thay áo mới bởi khung cảnh tươi mới phía dưới chân đèo thì đến mùa đông, nơi đây trở nên quyến rũ bởi không khí lành lạnh đặc trưng Tây Bắc cùng những cơn mưa phùn lất phất. Ngoài ra, việc ngồi lại chợ ngay ở đây và ăn những món thịt nướng đang bốc khói nghi ngút hay bông ngô nếp cẩm lạ miệng sẽ khiến bạn cảm thấy sâu sắc hơn vẻ đẹp của mùa đông ở đây. Đèo Thung Khe không ngừng biến đổi, làm mới mình, khiến người ta cảm thấy thú vị vô cùng.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Đèo Thung Khe có gì thú vị?

Du khách khi qua đèo, nếu có nhiều thời gian dừng chân sẽ có thể trải nghiệm đủ  một ngày với 4 mùa trong trong năm. Buổi sớm trời se lạnh, buổi trưa nắng vàng, chiều về gió nhẹ như trời thu và khi tối đến sương mù.

Từ đỉnh Thung Khe, bạn có thể trải mắt ngắm toàn bộ thung lũng dưới chân đèo, đưa mặt đón những đợt gió mát lồng lộng, có thể nhìn thấy những thảm xanh mướt đầy sức sống. Đây là một trong những nơi ngắm cảnh đẹp nhất tỉnh Hòa Bình.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

Tuy hấp dẫn nhưng con đèo này khá là nguy hiểm bởi vực sâu ở đây. Nhưng hãy thử dũng cảm khám phá nó để có thể tận hưởng khung cảnh đẹp nên thơ trữ tình với những ngon đèo hiện lên thật bình dị, hay hòa mình cùng với những làn mây trôi lơ lững.