Yếu tố quan trọng khi bắt đầu sản xuất nước đá nhà hàng

Nhiều nhà hàng lựa chọn giải pháp tự sản xuất nước đá để cung cấp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Việc sản xuất đá được hỗ trợ bởi các dòng máy làm đá viên, đá vảy và đá cây chuyên dụng, được thiết kế với công suất lớn. Máy làm đá nhà hàng có công suất vừa phải, tiện lợi, tích hợp tính năng phù hợp cho người dùng dễ sử dụng.

Bắt đầu sản xuất cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, để không gặp vấn đề sự cố hỏng hóc cần sửa chữa máy làm đá tốn kém chi phí. Chia sẻ dưới đây là những yếu tố quan trọng khi bắt đầu sản xuất nước làm đá mà nhà hàng vận hành máy cần lưu ý.

Lưu ý khi sử dụng máy làm đá tại nhà hàng hiệu quả

Máy làm đá được thiết kế với công suất từ 50-150kg, đáp ứng nhu cầu sử dụng đá lạnh các loại tại nhà hàng, bảo quản và chế biến thực phẩm. Khi mua và sử dụng máy làm đá nhà hàng, người dùng cần chú ý những điểm quan trọng sau để thiết bị làm việc hiệu quả:

  • Xác định được nhu cầu sử dụng đá của nhà hàng: Loại đá (đá viên, đá vảy hay đá cây), công suất làm đá của thiết bị được tính toán theo số lượng sử dụng hàng ngày.
  • Xác định được ngân sách để chọn mua máy làm đá chính hãng phù hợp với nhu cầu của nhà hàng. 
  • Nên chọn máy làm đá có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ sử dụng để hướng dẫn nhân viên nhà hàng có thể vận hành máy hiệu quả. Chọn các thiết kế đơn giản, chế độ làm đá tự động.

Tại nhà hàng, người vận hành máy thường sẽ là nhân viên, tự sản xuất đá để cung cấp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Do vậy, việc sử dụng máy làm đá các loại cần chú ý những điểm quan trọng sau:

  • Đảm bảo nguồn nước sử dụng làm đá không có độ cứng cao, đã được xử lý làm mềm trước khi cho vào máy.
  • Đảm bảo nguồn điện ổn định, không bị chập chờn ảnh hưởng đến quá trình vận hành thiết bị. Trang bị thêm ổn áp cho máy làm đá để nguồn điện đủ điện áp và liên tục.
  • Đảm bảo máy vận hành đúng công suất, tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất, không sử dụng máy liên tục trong thời gian dài.

Sự cố máy làm đá có nên tự xử lý hay không?

Trong quá trình sử dụng, máy làm đá vẫn có những vấn đề sự cố nhỏ cần được giải quyết. Cấu tạo phức tạp, người dùng có nên tự xử lý và sửa máy làm đá hay không?

  • Thiết kế máy làm đá thường khép kín, với các bộ phận làm lạnh được gia công kín. Yêu cầu, người vận hành không nên tự tháo lắp thiết bị để sửa chữa.
  • Kiểm tra lại nguồn, thiết bị cấp nước… đảm bảo các vấn đề hư hỏng nằm bên trong thiết bị, gọi ngay cho thợ sửa điện lạnh, bảo dưỡng máy làm đá chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Máy làm đá quy mô nhà hàng không quá lớn nhưng cũng không nhỏ. Yêu cầu người vận hành cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, đảm bảo công suất thiết kế, nguồn điện ổn định và nguồn nước sạch… Đảm bảo chất lượng nước đá tốt, sạch và thiết bị máy móc ổn định bền bỉ. Sự cố máy làm đá cần được xử lý kịp thời với sự hỗ trợ của thợ có chuyên môn, năng lực. NPT care cung cấp dịch vụ sửa chữa kho lạnh, sửa máy làm đá, tủ đông nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả.